Thành phố Toronto là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới

Toronto: Theo bản tường trình thường niên của báo the Economist về những nơi sống an toàn nhất thế giới, vừa được công bố hôm thứ bảy ngày 31 tháng 8, thì thành phố Toronto là thành phố an toàn nhất ở Bắc Mỹ, và đứng hàng thứ sáu trên thế giới trong số các nơi mà cư dân sinh sống an tâm nhất.
Ba thành phố đứng hàng đầu theo thứ tự từ cao xuống thấp là thành phố Tokyo, Tân Gia Ba và Osaka.
Việc sắp hạng này cũng không làm người ta ngạc nhiên vì nước Nhật vẫn được xem là nước có ít những tội ác nhất, cũng như Tân Gia Ba. Đứng hàng thứ tư là thành phố Amsterdam của Hòa Lan và đứng hàng thứ 5 là thành phố Sydney của Úc Đại Lợi và hàng thứ sáu là thành phố Toronto.
Toronto là thành phố mà du khách có thể an tâm đi dạo trên đường phố, ngay cả ban đêm.
Bản tường trình cũng cho là những nơi mà cư dân có lợi tức hàng năm cao là những nơi có hệ thống chuyên chở công cộng tiện lợi và hệ thống bảo hiểm sức khỏe tốt. Bản tường trình cũng cho biết là tình trạng an ninh cho cư dân của một thành phố cao hay thấp cũng tùy thuộc vào sự minh bạch và không tham nhũng của chính quyền nơi đó.
Báo The Economist lựa chọn 60 thành phố trên thế giới để lập bảng danh sách và trong 60 thành phố này chỉ có một thành phố duy nhất ở Canada là Toronto.
Điều này có nghĩa là có thể có nhiều thành phố khác ở Canada mà tình trạng an ninh tốt đẹp hơn Toronto, nhưng không được cho vào danh sách nghiên cứu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email