Thành phố Toronto trong danh sách 20 thành phố qua được vòng sơ kết của công ty Amazon.

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 19 tháng giêng, công ty Amazon đã công bố danh sách của 20 thành phố vào được vòng sơ kết, trong số 238 thành phố ở Bắc Mỹ, muốn xin công ty Amazon thiết lập trụ sở thứ nhì ở các thành phố này.
Trong số 20 thành phố vào được vòng sơ kết, có thành phố Toronto, thành phố duy nhất của Canada vào được vòng sơ kết cùng với các thành phố khác của Hoa Kỳ như thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Austin, New York, Los Angeles, Chicago, Denver, Nashville, Columbus, Pittsburgh, Raleigh, Philadelphia, Newark, Miami, Dallas, Boston, Indianapolis, Atlanta…
Phát ngôn viên của công ty Amazon cũng cho biết là công ty này sẽ công bố thành phố mà họ chọn trong những ngày cuối năm nay 2018.
Ngoài trụ sở chính ở thành phố Seattle, tiểu bang Washington, công ty Amazon dự trù sẽ mở thêm một trụ sở thứ nhì, sẽ đầu tư 5 tỷ Mỹ kim, mướn thêm 50 ngàn nhân viên với số lương trung bình là 100 ngàn Mỹ kim một người.
Theo ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto thì thành phố này có nhiều lợi thế hơn so với các thành phố khác ở Hoa Kỳ với mức lương tính bằng Gia kim, nên tiền lương mà công ty Amazon phải trả sẽ thấp hơn, có hàng loạt những đội ngũ nhân viên cao kỹ nhờ vào sự đào tạo của những trường đại học xung quanh như đại học Toronto, McMaster, Western ..v.v.
Ngoài ra thành phố Toronto là một thành phố đa văn hóa, với hàng ngàn những người có khả năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email