Thành phố Vancouver là Thiên Đường cho những di dân Hồng Kông

Vancouver: Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ ba ngày 9 tháng 7, thì vài phút sau khi có những cuộc biểu tình của cư dân Hồng Kông phản đối dự luật của chính quyền đặc khu này, cho phép Trung quốc dễ dàng dẫn độ những người từ Hồng Kông về Trung quốc xét xử, một chuyến bay từ Hồng Kông về đến phi trường Vancouver.
Trong số những hành khách của chuyến bay này có gia đình ông Chris Ho.
Ông Ho nói với các phóng viên đài CBC là ông sẽ về định cư ở Canada, không quay lại Hồng Kông nữa.
Ông Ho là người sinh trưởng ở Canada nhưng lại qua Hồng Kông làm ăn sinh sống.
Theo ông Ho, thì hiện nay tại Hồng Kông mọi người đều phải cẩn thận lời ăn tiếng nói cũng như việc làm. Mọi người đều sợ bị Trung quốc nghi ngờ, bắt về lục địa xét xử.
Hiện có trên 300 ngàn người thường trú nhân hay có quốc tịch Canada, nhưng lại làm việc và sinh sống ở Hồng Kông.
Theo nhận định của đài CBC thì không những 300 ngàn người này đang trên đường trở lại Canada, mà còn rất nhiều người Hồng Kông khác cũng đang tìm cách di dân qua Canada, nhất là những người giàu có.
Ông Ho cũng giới thiệu Canada với bạn bè của ông cho là Canada là nơi định cư tốt nhất: Canada là Thiên Đường trong khi Hồng Kông chỉ là nơi để làm việc.
Cùng trên chuyến bay với ông Ho, có ông Chanwing Hong, một người bạn thân của ông Ho, cũng đến Canada để làm đơn xin định cư.
Thành phố Vancouver là nơi được những người Hồng Kông ưa thích vì mùa đông không quá lạnh mà mùa hè lại không quá nóng.
Như thế giá nhà cửa ở các thành phố lớn ở Canada như Vancouver, Toronto, Montreal.. sẽ gia tăng cao lên đến những kỷ lục mới, khi có thêm hàng trăm ngàn người Hồng Kông đang tìm đường đến..Thiên Đường!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email