Tháo gỡ vòi nước tắm và tiện nghi dành cho người vô gia cư khỏi công viên Victoria

Hàng chục cảnh sát và nhân viên pháp luật đã di chuyển vào Công viên Beacon Hill vào sáng thứ Sáu vừa qua để loại bỏ các vòi hoa sen không hoạt động và một chiếc lều cộng đồng đã được người vô gia cư sử dụng trong công viên. Các vòi hoa sen đã được xây dựng và chuyển đến công viên vào đầu tháng này bởi một nhóm cộng đồng có tên là Showers for the Unhoused.

Những người ủng hộ người vô gia cư trong công viên hôm Thứ Sáu cho biết họ rất thất vọng vì việc dỡ bỏ các vòi hoa sen và lều cộng đồng. Họ cho biết họ đã đàm phán với các quan chức thành phố về khả năng di chuyển các cấu trúc đến một địa điểm phù hợp hơn.

Thành viên hội đồng Sarah Potts đã lên mạng xã hội trong ngày Thứ Sáu thử thách, xác nhận rằng cô đang tham gia “các cuộc trò chuyện tích cực” với các nhóm vận động cho người vô gia cư và gọi việc dỡ bỏ vòi hoa sen là một “hành động đáng xấu hổ”.

CTV News đã liên lạc với Potts để bình luận thêm về vấn đề này. Các nhân viên cảnh sát Victoria và Saanich đã có mặt tại hiện trường để giữ hòa bình trong khi các nhân viên pháp luật dỡ bỏ các cấu trúc và kéo chúng đi bằng xe tải. Trong quá trình này, cảnh sát cho biết một phụ nữ đã bị bắt vì hành hung một nhân viên cảnh sát. Cô ấy đã được chuyển đến phòng tạm giam của bót cảnh sát và sau đó đã được thả. Cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.

Người phát ngôn của tòa thị chính Victoria là Bill Eisenhauer cho biết thành phố sẽ không loại bỏ những người trú ẩn trong công viên vào thời điểm này. Dân số vô gia cư ở Beacon Hill và một số công viên khác trong khu vực Victoria đã bùng nổ kể từ những ngày đầu của đại dịch COVID-19, khi nhiều nơi trú ẩn trong nhà buộc phải đóng cửa hoặc hạn chế số lượng người ở.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email