Thất bại trên chiến trường,quân Nga tìm cách giết cư dân xứ Ukraine bằng cái lạnh cóng của mùa đông.

Kyiv: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 27 tháng 11, thì tuy quân lực Ukraine tái chiếm lại thành phố Kherson, nhưng hàng chục ngàn cư dân trong thành phố này, đang được chính quyền Ukraine cho di tản sang những thành phố khác ở sâu trong nội địa, vì quân Nga trước khi rút đi, đã phá hủy các hệ thống cung cấp điện nước cho thành phố này.
Ngoài ra hàng ngày vẫn có hàng loạt những cuộc pháo kích, bắn hỏa tiễn vào những cơ sở điện nước, và ngay cả vào những khu dân cư ở các thành phố ở Ukraine.
Nhận định của các nhà bình luận thời cuộc thì Putin đã cho áp dụng chính sách tàn bạo như thời của Stalin trong cuộc xâm lăng Ukraine.
Cũng vì tình trạng mất điện, mất nước xảy ra ở nhiều thành phố, chính quyền các thành phố này cho thiết lập những nơi mà cư dân có thể đến để xạc điện cho điện thoại, máy điện toán, cũng như những trung tâm sưởi ấm cho những người mà hệ thống sưởi không hoạt động.
Nhiều cuộc giải phẩu ở các bệnh viện Ukraine mà các bác sĩ đã thực hiện các cuộc giải phẩu dưới ánh đèn pin.
Trong ngày thứ hai 28 tháng 11, tuyết đã rơi xuống thành phố Kiyv, trong khi hệ thống điện nước của thành phố này vẩn còn bị hư hại.
Theo những lo ngại của tổ chức y tế thế giới thì trong mùa đông đang bắt đầu, có thể sẽ có hàng trăm ngàn người Ukraine , nhất là những người ở thôn quê, sẽ chết vì lạnh?
Nhiều cư dân xứ Ukraine này cũng bắt đầu dự trữ củi để dùng cho việc sưởi ấm và nấu nướng trong mùa đông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email