Thật là một màu nhiệm: Hai người không quen biết đã cứu sống một người bị đau tim.

Toronto: Tuyên bố với các phóng viên báo chí, trên giường bệnh của bệnh viện Michael Garron ở thành phố Toronto, hôm thứ bảy ngày 9 tháng 12, ông Jack Hutchinson năm nay 70 tuổi, đã nói là ông muốn tìm kiếm hai người đã cứu ông thoát chết.
Trong tuần trước đó, ông Hutchinson cùng bà vợ đi mua hàng ở thương xá Canadian Tire gần Lake Shore Boulevard và Leslie Street trong thành phố Toronto, thì bất ngờ tim ông ngừng đập và ông gục ngã ngay trong tiệm.
Hai người có lòng từ thiện , good Samaritans, và không quen biết đã nhảy ngay vào giúp đỡ. Một người đàn ông làm thủ thuật cấp cứu CPR, trong khi người kia là một nhân viên của thương xá Canadian Tire đã chạy đi lấy hộp kích tim AED mang đến trợ giúp.
Theo bà vợ của ông Hutchinson thì thật là may mắn khi có người biết cách cứu người, đã nhảy vào trợ giúp trong vòng 30 giây đồng hồ.
Theo nhận định của các giới chức y tế thì nếu không có trợ giúp cứu cấp ngay lập tức thì ông Hutchinson chắc khó qua khỏi.
Theo tổ chức the Heart and Stroke Foundation thì hàng năm có trên 40 ngàn người Canadians bị kích tim và chỉ có 10 phần trăm những người bị kích tim, xảy ra ở ngoài bệnh viện, là sống sót.
Ông Hutchinson đã nói là ông ta thật may mắn và ông thoát chết là món quà Giáng Sinh quý giá nhất.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email