Thay đổi chưa từng có tiền lệ của chính quyền Tổng thống Biden

Bạch ốc đã có động thái phá vỡ truyền thống khi từ bây giờ gọi “chính quyền Biden-Harris” trên website chính thức thay vì chính quyền Biden như trước nay.

Theo Đài Fox News hôm 29/3, đây là một trong những hành động nằm nâng tầm vị trí của Phó tổng thống Kamala Harris trong nội bộ chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Cả ông Biden và bà Harris cũng đồng xuất hiện trên trang Twitter chính thức của Bạch ốc, với phần tiểu sử ghi: “Chào mừng đến Bạch ốc của Biden-Harris !”.

Trước đó, cả hai chính quyền tiền nhiệm đều không đề tên tổng thống và phó tổng thống ngang nhau trên website chính thức hoặc mạng xã hội.

Bản thân ông Biden hơn một lần từng đề cập đến người phó là “Tổng thống Harris” trong các bài phát biểu, chẳng hạn như tại sự kiện hồi tháng 3 về tiến triển vaccine ở Mỹ, ông nhỡ miệng gọi bà Harris là “tổng thống”.

Tổng thống Biden từng mắc những sai lầm tương tự trước đó. Tháng 12/2020, ông gọi bà Harris là “tổng thống đắc cử” trong bài phát biểu về vaccine Covid-19.

Về phần mình, bà Harris cũng một lần tự nhận mình tổng tư lệnh quân đội Mỹ: “Chính quyền Harris, cùng với ngài Joe Biden là tổng thống Mỹ” trong một sự kiện tổ chức trên hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email