‘The Crown’ tạm dừng sản xuất sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời

Bộ phim truyền hình đoạt giải Emmy ‘The Crown’ đã tạm dừng quay mùa 6 sau khi Nữ hoàng Elizabeth II – nhân vật trung tâm của phim – qua đời.

Việc sản xuất đã bị đình chỉ “để đánh dấu sự tôn trọng Nữ hoàng”, người vừa qua đời hôm 8/9 ở tuổi 96 sau 70 năm trị vì.

Nữ diễn viên Claire Foy đã giành được hai giải Emmy và một giải Quả cầu vàng khi vào vai Nữ hoàng Elizabeth II lúc còn là một phụ nữ trẻ trở thành nữ hoàng ở tuổi 25 trong phần 1 và 2.

Olivia Colman đảm nhận vai này trong phần 3 và 4, Imelda Staunton sẽ đóng vai Elizabeth trong phần 5, dự trù ra mắt vào tháng 11 tới.

Mùa tới của ‘The Crown’ sẽ liên quan các sự kiện vào đầu và giữa những năm 1990 bao gồm vụ ly hôn của Thái tử Charles và Công nương Diana.

Nhà sản xuất Peter Morgan cho biết: “The Crown là bức thư tình dành cho Nữ hoàng và tôi không có gì để nói thêm vào lúc này, chỉ có sự thinh lặng, thành kính. Tôi nghĩ chúng tôi cũng sẽ dừng quay để thể hiện sự tôn trọng với bà”.

Series ‘The Crown’ kể về triều đại của Nữ hoàng Elizabeth II, lấy mốc thời gian từ khi bà kết hôn vào năm 1947 đến nay. Phim được khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao nhờ nội dung cuốn hút và hình ảnh đẹp. Diễn viên, trang phục, bối cảnh phim được tuyển chọn, phục dựng gần như sát với nguyên mẫu trong thực tế, khiến người xem phải trầm trồ. Series đã nhận được hàng loạt đề cử, giải thưởng tại các lễ trao giải lớn của thế giới, trong đó có Quả Cầu Vàng và Emmy.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email