Thế giới chuẩn bị trở lại cuộc sống bình thường trong mùa hè sắp đến

New York: Trong những ngày qua, nhiều quốc gia, nhiều công ty trên thế giới đã rộn rịp cho việc mở cửa lại trong mùa hè.
Những tin tức cho thấy là nước Anh có thể nới lỏng những giới hạn và cho mở cửa lại nền kinh tế vào ngày 17 tháng 5 sắp tới, trong khi các hãng hàng không, các công ty du lịch đã có tấp nập những người đến ghi danh cho các chuyến du lịch sẽ diễn ra trong mùa hè năm nay.
Ông Johan Lundgren, chủ tịch điều hành của công ty hàng không kiệm ước Easy Jet ở thành phố Luân Đôn cho biết là có rất đông hành khách đã ghi danh cho các chuyến bay trong tháng 9, 10 và 11 năm nay.
Nhiều công ty du lịch bằng tàu đại dương đã chuẩn bị cho những chuyến du ngoạn xung quanh nước Anh vào tháng 5 năm nay.
Tại Hoa Kỳ và bắt đầu từ ngày đầu tháng 5 năm nay, hãng hàng không Delta cho xếp thêm hành khách ngồi ở băng giữa của các hàng ghế trên phi cơ, trong khi Disneyland ở tiểu bang California cũng sẽ bắt đầu mở cửa lại với số du khách được vào bằng 25 phần trăm tổng số lượng người mà cơ sở này có thể chứa được.
Trong lãnh vực thể thao, các đội dã cầu Atlanta Braves và đội túc cầu Atlanta United bắt đầu bán vé cho khán giả ngồi chật cầu trường cũng bắt đầu từ tháng 5 năm nay.
Trên 40 phần trăm cư dân Mỹ đã được chủng ngừa cũng như trên 50 phần trăm những người Anh, đã giúp làm giảm sự lây truyền của loài covid.
Ông thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio tuyên bố là thành phố này sẽ được mở cửa hoàn toàn vào ngày 1 tháng 7 sắp tới.
Với hàng trăm triệu liều thuốc chủng có trong tay và trên 140 triệu người Mỹ đã được chủng ngừa, nhu cầu cần thuốc chủng ngừa ở Mỹ sút giảm và đó là tin vui cho Canada vì hiện nay với chính sách ” nước Mỹ trên hết” , tổng thống Biden ra lệnh cấm không cho gửi thuốc chủng ngừa covid từ Mỹ ra ngoại quốc.
Với số thuốc chủng ngừa covid dư thừa, Hoa Kỳ có lẽ sẽ không cần duy trì lệnh cấm ” nước Mỹ là Thượng Đế”, và sẽ giúp Canada có thể nhận được con số 20 triệu liều thuốc chủng Astra Zeneca, mà chính quyền liên bang đã đặt mua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email