Thế giới không thể ngăn ngừa được dịch coronavirus ?

Seoul, Nam Hàn: Những bộc phát của dịch viêm phổi corona ở bên ngoài Trung quốc trong những ngày qua, đã khiến các nhà chuyên môn phải nghĩ lại những cách để ngăn chận sự lan tràn của COVID-19.
Trong khi hàng chục triệu người vẫn bị sống phong tỏa ở Trung quốc, và có những giới hạn việc đi lại ở các tỉnh khác của Trung quốc, nhưng hàng loạt những bộc phát của bệnh viêm phổi này diễn ra ở Nam Hàn, Ý Đại Lợi, Ba Tư.
Theo nhận định của bác sĩ Allison McGeer, một bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện Mount Sinai ở thành phố Toronto thì chúng ta không thể ngăn chận được sự lan truyền của loài vi rút corona, mà chỉ có thể làm chậm bước tiến của chúng. Cũng theo bác sĩ McGeer thì số người bị nhiễm COVID-19 sẽ còn gia tăng trên toàn thế giới.
Người bệnh nhân thứ 9 của Canada bị nhiễm COVID-19 là một phụ nữ ở tuổi 20s, và vừa từ Ba Tư trở về, cho thấy là loài vi rút này rất hay lây, và không phải chỉ lan truyền ở Trung quốc và các nước lân cận.
Bác sĩ Amesh Adalja của bệnh viện Johns Hopkins nói là vi rút corona đã lan truyền như là bệnh cảm, và trong mùa cảm cúm, COVID-19 lan truyền từ người này sang người khác mà không ai nhận ra, cho đến khi bệnh trở nên nặng và được thử nghiệm, thì mới có thể nhận ra, và có thể lan truyền trở lại khi mùa cảm cúm mỗi năm trở về?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email