Thêm 100 triệu người Mỹ sẽ nhiễm covid và hàng chục ngàn người chết vì những làn sóng đại dịch sắp diễn ra

Hoa Thịnh Đốn: Trả lời cuộc phỏng vấn trên đài radio KNX New 97.1 ở thành phố Los Angeles mới đây, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn trưởng y khoa của tổng thống Joe Biden nói là nếu người nào chưa chủng ngừa covid đầy đủ gồm cả hai mũi chủng và 2 mũi bổ sung, thì nên đi chủng ngừa ngay, chuẩn bị đối phó với những làn sóng đại dịch covid sắp diễn ra vào mùa thu và mùa đông năm nay 2022.
Theo bác sĩ Fauci thì những người không đi chủng ngừa covid, không đi chủng ngừa mũi bổ sung, sẽ gặp khó khăn trong những tháng sắp tới.
Tính đến nay tuy Hoa Kỳ là quốc gia có dư thừa hàng triệu liều thuốc chủng covid, nhưng vẫn còn 228 triệu người Mỹ hay 70 phần trăm dân số Hoa Kỳ vẫn chưa hoàn tất việc chủng ngừa covid 2 mũi thuốc, hay chưa đi chủng ngừa mũi bổ sung.
Theo trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), thì chỉ có 48.4 phần trăm cư dân Mỹ đã chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi, đi chủng ngừa mũi bổ sung.
Theo những tiên đoán của bác sĩ Ashish Jha, điều hợp viên về covid của tòa Bạch Ốc thì sẽ có những làn sóng đại dịch covid sắp diễn ra trong mùa thu và mùa đông năm nay 2022, và theo những ước tính sẽ có thêm trên 100 triệu người Mỹ nhiễm covid và hàng chục ngàn người sẽ chết vì con covid quái ác này.
Theo bác sĩ Fauci thì vào tháng 9 sắp tới, các cơ quan y tế Mỹ sẽ có loại thuốc chủng ngừa covid nhắm vào loại biến thể BA 5, và đó cũng là thời điểm mà những người chưa đi chủng ngừa mũi bổ sung , nên đi chủng ngừa, chuẩn bị cho mùa đông sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email