Thêm 2,300 chỗ giữ trẻ mới

Tỉnh bang B.C. hôm thứ Năm 4-7 tuyên bố sẽ tạo ra 2,300 chỗ chăm sóc trẻ em mới cho các gia đình ở Vancouver trong 3 năm tới.

Lời hứa này được đưa ra vì các gia đình trên toàn tỉnh hiện hiện đang đối mặt tình trạng suốt nhiều năm nay phải chờ đợi những chỗ giữ trẻ như vậy, lệ phí giữ trẻ quá cao, và việc phải đi lại xa mới tới được những nơi còn có chỗ để cho họ “nhét” con em mình vào.

Thị trưởng Vancouver Kennedy Stewart tại một cuộc họp báo trong cùng ngày đã phải thừa nhận thành phố này đang trong một cuộc khủng hoảng về “child care”, và rằng việc thiếu những chỗ chăm sóc trẻ em đã ảnh hưởng đến các gia đình, đặc biệt là phụ nữ – những người hiện nay vẫn là những người chăm sóc con cái chính.

Vancouver cho biết sẽ được tỉnh bang cho $33 triệu để chi trả cho những chỗ giữ trẻ mới nói trên. Số tiền này được trích ra từ quỹ Childcare B.C. New Spaces Fund. 2,300 chỗ giữ trẻ được cấp phép hoạt động này sẽ dành cho các trẻ sơ sinh và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, và hầu hết sẽ nằm trong các trường tiểu học, các trung tâm cộng đồng, và các cơ sở cộng đồng khác. Đây là kết quả hợp tác giữa thành phố, tỉnh bang và các cơ sở giữ trẻ trong cộng đồng.

Thị trưởng Stewart ước tính Vancouver sẽ thiếu 17,000 chỗ giữ trẻ. Kể từ tháng 7-2018, tỉnh bang đã mở ra trên toàn tỉnh hơn 8,000 chỗ giữ trẻ mới được cấp giấy phép.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email