Thêm 4 người bị bắt với cáo buộc “Thao túng thị trường chứng khoán”

Theo tin báo chí trong nước loan ngày 20/4, bốn lãnh đạo và nhân viên thuộc hai công ty chứng khoán của Việt Nam gồm Công ty cổ phần Louis Holdings và Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt vừa bị khởi tố và bắt giam hôm 20/4, với cáo buộc “Thao túng thị trường chứng khoán”.

Những người bị bắt gồm: Đỗ Thành Nhân – Chủ tịch Công ty Cổ phần Louis Holdings, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land; Trịnh Thị Thúy Linh – Giám đốc Hành chính Công ty Cổ phần Louis Holding; Đỗ Đức Nam – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt; Lê Thị Thùy Liên – nhân viên Dịch vụ tài chính Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

Thông báo của Bộ Công an VN cho rằng, trong thời gian từ 4/1/2021 đến 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với ông Đỗ Đức Nam và những đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện việc mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty cổ phần Louis Land và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Trong khi đó, những ngày qua, thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục lao dốc mà theo nhận định của một số nhà phân tích là do ảnh hưởng của việc khởi tố và bắt giữ liên tục các đại gia vì những sai phạm liên quan đến thị trường chứng khoán.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, công an Việt Nam đã bắt giữ ít nhất 11 người với các cáo buộc liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì phát hành trái phiếu sai quy định. Đáng chú ý là vụ bắt giữ tỷ phú Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC hôm 29/4 và vụ bắt giữ Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh – ông Đỗ Anh Dũng hôm 5/4.

Nhận báo giá qua email