Thêm 7 nhân viên cứu hỏa Alberta sang Úc giúp chống cháy rừng

Giới chức Alberta vừa xác nhận tin tức này hôm thứ Bảy 4-1. Số nhân viên cứu hỏa nói trên đã rời phi trường để đến Úc trong cùng ngày. Họ là những chuyên gia về dập tắt lửa từ trên không, sẽ gia nhập các đội cứu hỏa hiện đã có mặt trên mặt đất ở Úc để chống lại những đám cháy rừng vẫn còn đang hoành hành dữ dội ở nước này.
Một trong số 7 được gửi đến Úc lần này là một anh tên là Rob Anderson. Anh này là một chuyên gia cứu hỏa đã được đào tạo kỹ lưỡng và có rất nhiều kinh nghiệm về chữa cháy từ trên không, đang làm việc cho sở phòng chống cháy rừng Alberta (Alberta Wildfire). Anh ta sẽ trực chỉ đến bang New South Wales của Úc và sẽ lưu lại đó 38 ngày. Anh Anderson từng tham gia chữa cháy trong trận cháy rừng dữ dội Fort McMurray hồi năm 2016 và ở Slave Lake năm 2011, đã giúp điều phối các hoạt động dập tắt lửa từ trên không và dội bom nước xuống những đám cháy đó.
Cần biết, tính từ ngày thứ Bảy 4-1 đã có 23 người thiệt mạng và hơn 5 triệu hectare rừng ở Úc bị thiêu rụi vì những đám cháy rừng lan rộng. Tính đến trước ngày thứ Hai 6-1 thì sẽ có 34 nhân viên cứu hỏa gốc từ Alberta được gửi đến Úc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email