Thêm ba VĐV điền kinh Việt Nam dính doping ở SEA Games 31

Theo nguồn tin của VnExpress, cập nhật của Trung tâm phòng chống doping Việt Nam cho thấy có tổng cộng năm vận động viên chủ nhà dương tính với chất cấm tại SEA Games 2022 – trong đó có hai người giành huy chương vàng.

Chiều 12/10, Trung tâm phòng chống doping Việt Nam đã thông báo cho lãnh đạo ngành thể thao về ba trường hợp mới có kết quả mẫu A dương tính với doping. Trong đó có một nam và hai nữ. Một tháng trước đó đã có hai trường hợp tương tự.

Trong số này có một nam và bốn nữ, đều thuộc đội tuyển điền kinh. một người lần đầu giành huy chương vàng và một người không chỉ giành huy chương vàng SEA Games 31 mà từng đạt thành tích cao ở đấu trường châu Á.

Do là chủ nhà, Việt Nam có thể ghép kết quả mẫu xét nghiệm với tên tuổi của các vận động viên để xác định danh tính. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành thể thao VN không công bố mà chờ quyết định chính thức từ Cơ quan phòng chống doping thế giới WADA.

Trong lịch sử, thể thao Việt Nam ghi nhận 19 trường hợp dính doping kể từ SEA Games 2003. Trong đó có một số ca điển hình như á quân Olympic Hoàng Anh Tuấn hay “Công chúa” thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương… Đa số trường hợp này đều khẳng định họ thiếu kiến thức và kỹ năng phòng chống doping ở mức tối thiểu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email