Thêm chỗ tạm trú cho người vô gia cư Montréal

Chính phủ Québec đang bổ sung thêm vài trăm giường trong nỗ lực không ngừng để cung cấp chỗ ở cho hàng ngàn người vô gia cư sống trong thành phố Montréal.
Theo Bộ Y tế tỉnh bang, bắt đầu từ ngày 1/7, khu bệnh viện Hôtel-Dieu cũ sẽ có 100 chỗ và, khi địa điểm này phát triển trong những tuần tới, nó có thể chứa tới 200 người, cung cấp một loạt các dịch vụ xã hội và y tế.
Lionel Carmant, Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội và Y tế cho biết: “Nhu cầu đang tăng cao và chúng tôi phải cung cấp những chỗ ở an toàn và phù hợp”.
Hôtel-Dieu từng là bệnh viện đầu tiên được thành lập ở Montréal. Nằm trên đường St-Urbain, hiện nó không còn là một bệnh viện, nhưng vẫn là nơi có các phòng khám ngoại trú và văn phòng hành chính cho siêu bệnh viện Pháp ngữ CHUM. Nó đã trở thành một trong một số phòng khám chuyên khoa ở Québec điều trị bệnh nhân Covid-19.
Công việc cũng đang được xúc tiến để cung cấp 100 chỗ tại Auberge Royal Versailles trong vài tháng tới. Khách sạn này nằm trên đường Sherbrooke ở đầu đông của thành phố, đối diện trạm xe điện ngầm Radisson.
Thông qua trang web của khách sạn, khách vẫn có thể đặt phòng trước vài tháng. Phát ngôn nhân của Caramant nói rằng nơi trú ẩn khẩn cấp sẽ là tạm thời.
Trong một tuyên bố, Bộ cho biết những chỗ khác có thể được bổ sung khi cần thiết.
Tuyên bố cho biết những biện pháp mới này nhằm đáp ứng các “nhu cầu thiết yếu” của người vô gia cư ở Montréal bằng cách cung cấp chỗ ở khẩn cấp, nhưng cũng có những dự án đang được xúc tiến nhằm tìm kiếm nhà ở lâu dài cho họ.
Bộ cho biết, kể từ ngày 1/4 năm nay, gần 300 người đã được giúp đỡ nhà ở.
Steven Guilbeault, Bộ trưởng Bộ Di sản Canada cho biết: “Tất cả những người Québec đều xứng đáng có được một nơi an toàn và giá cả phải chăng để gọi là nhà. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có những người dễ bị tổn thương có thể trở nên vô gia cư hoặc có nguy cơ trở thành như vậy”.
Tuyên bố này được đưa ra khi khoảng một trăm người vô gia cư được thông báo phải tìm một nơi trú ẩn khác vì các phòng tạm trú ở khách sạn Place Dupuis sẽ đóng cửa vào cuối tháng Sáu.
Thành phố Montréal đã hợp đồng khách sạn để dành 250 chỗ ở khẩn cấp cho những người vô gia cư trong suốt mùa đông.
LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email