Thêm hai trung tâm tiêm chủng COVID-19 ở Toronto đã đóng cửa do không đủ thuốc vắc xin.

Trung tâm cộng đồng Thorncliffe Park do Bệnh viện Michael Garron điều hành đã không cho đặt lịch hẹn cho tuần này và hiện đã chính thức thông báo sẽ không nhận hẹn cho đến khi các vấn đề về nguồn cung cấp vắc xin được giải quyết.

 

Bệnh viện Đa khoa North York cũng đã thông báo rằng phòng khám của họ tại trường Cao đẳng Seneca sẽ đóng cửa kể từ ngày 17 tháng 4 và sẽ không mở cửa trở lại cho đến ngày 26 tháng 4 do tình trạng “tạm thời chậm lại”.

 

Việc đóng cửa phòng khám mới nhất cũng vừa ra thông báo một ngày sau khi Mạng lưới Y tế Scarborough xác nhận rằng họ sẽ phải hủy bỏ 10.000 cuộc hẹn đã đặt tại các phòng khám cộng đồng trường Cao đẳng Centennial và bệnh viện Centenary từ thứ Tư ngày 14 tháng 4 đến thứ Hai ngày 19 tháng 4.

 

Người ta tin rằng việc hủy bỏ tất cả các appointment trên diện rộng là do kết quả sự chậm lại trong việc cung cấp vắc xin từ Moderna.

 

Ontario đáng ra theo lịch dự kiến nhận được lô hàng 303.000 liều vắc xin Moderna vào tuần trước nhưng vẫn đang chờ vì chưa có thuốc,

 

Tỉnh bang cũng cho biết một lô hàng khác với khoảng 448.000 liều vắc-xin Moderna được cho là sẽ đến từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 4 sẽ không có trong tay cho đến cuối tháng.

 

Vắc-xin đang có nhu cầu lớn trên toàn cầu và tất cả mọi người trên thế giới đều cố gắng ngày càng có nhiều nguồn cung hơn và điều đó đặt ra những nhu cầu mà đôi khi các nhà cung cấp vắc xin khó có thể đáp ứng được.

 

Ontario đã tiêm hơn 3,4 triệu liều vắc xin COVID-19 cho đến nay, bao gồm 112.817 liều vào hôm thứ Ba ngày 13 tháng 4.

 

Tuy nhiên vẫn còn đến 1,2 triệu liều vẫn còn được lưu trữ trên toàn tỉnh tính đến thứ Tư ngày 14, 2021.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email