Thêm một bệnh nhân thiệt mạng tại Bệnh viện Ben Taub trong lúc chờ đợi được điều trị

Các viên chức điều hành hệ thống bệnh viện Ben Taub, được xem như là nhà thương công cộng lớn nhất để giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo khó, vừa cho biết là đã có thêm một bệnh nhân đã bị thiệt mạng trong lúc đang chờ đợi đến phiên được điều trị. Đây là lần thứ tư có thêm một bệnh nhân đã bị thiệt mạng tại khu Texas Medical Center trong vòng 8 tháng qua chỉ vì một sơ sót hay sai lầm trong tiến trình chăm sóc các bệnh nhân.
Hồi tháng Tư vừa qua, một bệnh nhân 66 tuổi gốc Hispanic đã qua đời trong nhà vệ sinh sau khi được đưa đến bệnh viện Ben Taub khoảng 28 giờ đồng hồ trước đó. Lần này, bệnh nhân cũng bị qua đời bên trong nhà vệ sinh khoảng 8 tiếng đồng hồ sau khi được đưa đến nhà thương vào lúc 12 giờ 46 phút trưa và được làm thủ tục đo điện-tâm-đồ. Hồ sơ cho thấy sau đó ông ta được tái khám hai lần vào lúc 1 giờ 55 phút trưa và 4 giờ 15 phút chiều nhưng sau đó được đưa ra ngồi ở phòng chờ đợi chỗ trống trong các giường bệnh để được chuyển sang.
Đến khoảng 7 giờ 15 phút tối, bệnh nhân này được người nhà đi theo dìu ra phòng vệ sinh. Sau đó khoảng hơn nửa tiếng đồng hồ, người nhà bèn đi tìm thì bỗng phát giác bệnh nhân đã bất tỉnh nên liền tri hô để được cứu cấp. Các nhân viên y tế đã tức tốc đến nơi để đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu và làm các thủ tục hồi sinh nhưng không cứu sống được bệnh nhân.
Theo ông George Masi, chủ tịch và tổng giám đốc của Hệ thống Y Tế Harris County là cơ quan điều hành bệnh viện Ben Taub, những chuyện đáng tiếc như vậy đáng lý ra không thể xảy ra được. Cơ quan này có trách nhiệm học hỏi những kinh nghiệm từ các vụ này, và luôn tìm cách cải thiện để nâng cấp những thủ tục và tiến trình chăm sóc để giúp bảo đảm sứ mạng chăm sóc cho những bệnh nhân đang cần được giúp đỡ.
Hệ Thống Y Tế này đã thông báo những điều này lên hai cơ quan hữu trách là Uỷ Hội Y tế của Texas và Tổng Nha Medicare và Medicaid của Hoa Kỳ. Bệnh viện Ben Taub trước đó đã nằm trong danh sách được kiểm tra kỹ lưỡng hơn về những khiếm khuyết trong thủ tục chăm sóc và bảo đảm an toàn cho bệnh nhân. Ngoài ra, hai bệnh viện nổi tiếng khác tại khu Texas Medical Center là Baylor St. Luke và Trung tâm Điều trị Ung Thư MD Andersen cũng nằm trong danh sách được kiểm tra kỹ lưỡng bởi hai cơ quan hữu trách kể trên do bởi đã để xảy ra các vụ đáng tiếc khiến cho các bệnh nhân đã bị thiệt mạng vì những sơ sót hay lầm lẫn trong khi được tiếp máu.
Theo tổ chức Leapfrog Group chuyên đánh giá các bệnh viện trên toàn quốc trên tiêu chuẩn an toàn cho bệnh nhân, bệnh viện Ben Taub được đánh giá điểm C. Điều này có nghĩa là những bệnh nhân được điều trị tại đây có xác suất bị thiệt mạng vì lầm lẫn của nhân viên nhà thương cao gấp hai lần so với việc điều trị tại các bệnh viện có điềm hạng A.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email