Thêm một đoàn lữ hành Mỹ qua Canada mua insulin.

London, Ontario: Giá thuốc men ở Hoa Kỳ nhất là giá mua insulin dùng cho những người bị bệnh tiểu đường, cao gấp 10 lần so với giá bán insulin ở các tiệm thuốc ở Canada.
Chính vì thế có những đoàn lữ hành, những người Mỹ cần mua thuốc rủ nhau đi chung, đã qua Canada mua dược phẩm như insulin.
Theo tin tức phổ biến hôm thứ sáu ngày 28 tháng 6, bà Quinn Nystrom, người đứng ra tổ chức chuyến đi , có đến 45 người Mỹ có bệnh tiểu đường loại 1, qua thành phố London, tỉnh bang Ontario của Canada trong những ngày cuối tuần để mua insulin.
Cũng theo bà Nystrom thì đoàn lữ hành này đi thành nhiều nhóm: xe bus và xe hơi để đến thành phố London.
Lý do mà những người Mỹ này chọn thành phố London để mua insulin là vì đây là sinh quán của bác sĩ Frederick Banting, người khám phá ra insulin chữa bệnh tiểu đường 99 năm trước đây.
Bác sĩ Banting sau đó đã bán bằng phát minh chất insulin với giá 1 Gia kim, vì ông nghĩ là sự khám phá của ông là cho thế giới, chứ không vì lợi lộc cá nhân.
Bà Nystrom đã nói với phóng viên đài CTV là hiện nay đang có một cuộc khủng hoảng y tế ở Mỹ, khi có nhiều người đã sống trong tuyệt vọng, đã chết vì không có tiền mua insulin.
Bà Nystrom cũng là một người bị bệnh tiểu đường 20 năm trước, cho biết là trước đây giá bán insulin ở Mỹ là 16 Mỹ kim một vial ( túp) và giá bán đã gia tăng lên đến 340 Mỹ kim một vial, gấp 10 lần giá bán insulin ở Canada.
Trong tháng 5 năm nay 2019, cũng đã có một đoàn lữ hành từ Mỹ qua Canada mua insulin.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email