Thêm một loại thuốc chủng ngừa covid hữu hiệu đến 90 phần trăm với giá rẻ.

London, Anh quốc: Theo những tin tức thông báo trong hôm thứ hai ngày 23 tháng 11, thì thêm một công ty dược phẩm đã thành công trong việc thử nghiệm thuốc chủng ngừa covid.
Công ty dược phẩm AstraZeneca ở nước Anh cho biết là các thử nghiệm vừa kết thúc cho thấy là thuốc chủng ngừa covid của công ty này hữu hiệu đến 90 phần trăm.
Trước đó hai công ty dược phẩm Pfizer và Morderna cũng loan báo là thuốc chủng của hai công ty này hữu hiệu đến 95 phần trăm.
Không như những thuốc chủng ngừa của công ty Pfizer là phải giữ thuốc chủng ở nhiệt độ trừ 70 độ C, thuốc chủng của công ty AstraZeneca có thể giữ ở nhiệt độ tủ lạnh và như thế dễ dàng cho việc phân phối thuốc chủng, nhất là đến các quốc gia nghèo và không có những phương tiện vận chuyển địa phương.
Ngoài ra giá thành của thuốc chủng AstraZeneca cũng rẻ hơn rất nhiều so với thuốc chủng của hai công ty vừa kể trên: một liều thuốc chủng của công ty Astra Zeneca khoảng 2.5 Mỹ kim, trong khi giá thành của hai loại thuốc chủng của công ty Pfizer và Morderna thay đổi từ 10 Mỹ kim cho đến 25 Mỹ kim một liều.
Người ta hy vọng là những loại thuốc chủng này sẽ được cấp tốc chuẩn y và sẽ được chủng ngừa cho cư dân trên toàn thế giới trước ngày lễ Giáng Sinh năm nay?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email