Thêm một loạt những vụ giết người hàng loạt diễn ra ở Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Sau vụ thảm sát giết 21 học sinh và cô giáo diễn ra ở thành phố Uvalde, tiểu bang Texas vào ngày 24 tháng 5, thì kịp đến những ngày nghĩ lễ Chiến Sĩ Trận Vong ở Hoa Kỳ vào cuối tháng 5.
Người ta tưởng là những chấn động trên toàn nước Mỹ về vụ giết trẻ em vô tội hàng loạt này, sẽ làm chùn bước của nhửng kẻ có máu sát nhân: không phải thế !
Theo những tin tức loan báo thì trong ba ngày cuối tuần, nhân dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong, đã có thêm hàng loạt những vụ giết người diễn ra ở Mỹ.
Theo the Gun Violence Archive, thì trong ba ngày cuối tuần cuối tháng 6 năm nay 2022, có ít nhất 14 vụ giết người hàng loạt diễn ra ở Hoa Kỳ khiến cho ít nhất 9 người chết và trên 60 người bị thương.
Nếu tính từ 5 giờ chiều ngày thứ sáu 27 tháng 5 cho đến 5 giờ sáng ngày thứ ba 31 tháng 5, thì trong tất cả các vụ bắn giết ở Hoa Kỳ, có ít nhất 156 người chết và 412 người bị thương.
Trong các vụ giết người vừa diễn ra ở Mỹ, có vụ giết người xảy ra tối hôm thứ hai tại thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina.
Một vụ giết người khác diễn ra ở thành phố Philadelphia khiến 2 phụ nữ chết và 2 người khác bị thương.
Một vụ bắn giết xảy ra ở thành phố Chattamooga, tiểu bang Tennessee khiến 16 thiếu niên bị thương.
Trong hôm thứ hai ngày 30 tháng 5, tổng thống Joe Biden đã kêu gọi các dân biểu và thượng nghị sĩ thông qua dự luật ngăn cấm việc lưu hành các vũ khí loại tấn công như súng AR 15.
Theo tổng thống Biden thì thật là vô lý khi người ta có thể mua những khẩu súng trường tấn công, có thể bắn đến 300 viên đạn.
Trong hôm chúa nhật ngày 29 tháng 5, tổng thống Biden và đệ nhất phu nhân đã đến ủy lạo những thân nhân của các nạn nhân bị giết trong cuộc thảm sát diễn ra ở trường tiểu học Robb ở Texas.