Thêm một nhà dưỡng lão của Trung quốc ở Canada bị chính quyền tỉnh bang B.C. nắm quyền kiểm soát.

Vancouver Island, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 20 tháng chạp, cơ quan y tế vùng Vancouver Island đã dành quyền điều khiển nhà dưỡng lão Selkirk Senior Village, sau khi có những than phiền của những người sinh sống trong nhà dưỡng lão này về vấn đề vệ sinh, về sự thiếu hụt nhân viên chăm sóc, về những bạo hành tâm thần mà những cụ ông bà sống trong nhà dưỡng lão phải chịu.
Đây là nhà dưỡng lão tư nhân thứ ba ở tỉnh bang British Columbia, do chính quyền Trung quốc làm chủ, đã bị chính quyền tỉnh bang B.C. nắm quyền điều hành.
Theo bản tường trình của bác sĩ Murray Fyfe, trưởng ty y tế vùng South Island của tỉnh bang B.C. thì nhân viên quản trị của nhà già Selkirk đã nhiều lần không đạt được những tiêu chuẩn tối thiểu về sự chăm sóc sức khỏe những người già, theo như đạo luật the Continuing Care and Assisted Living Act.
Những than phiền của những cụ ông bà từ năm 2017 cho đến giờ, đã bị ban quản trị nhà già bỏ ngoài tai.
Tưởng cũng nên nói thêm là tuy chủ nhân của nhà già Selkirk là chính quyền Trung quốc, nhưng một phần lớn chi phí cho nhà già này được tài trợ bởi chính quyền tỉnh bang: chính quyền tỉnh bang B.C. đã tài trợ 185 giường trong số 217 giường có trong nhà già Selkirk này.
Hai nhà già khác ở tỉnh bang B.C. do chính quyền Trung quốc làm chủ, và đã bị chính quyền tỉnh bang nắm quyền điều hành trong năm nay 2019 là nhà già Nanaimo Seniors Village và nhà già Comox Valley Seniors Village.
Các nhân viên làm việc cho những nhà già ở Canada, do chính quyền Trung quốc làm chủ cũng than phiền là họ được trả lương thấp hơn những người cùng chức vụ ở các nhà già khác, mà số tiền lương một giờ thấp hơn từ $3 cho đến $5.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email