Thêm người Việt bị lừa sang Cam bốt làm việc được giao về nước

Vào sáng ngày 1/9, 26 công dân Việt Nam sang Campuchia làm việc, được phía Việt Nam tiếp nhận tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên do cơ quan chức năng Xứ Chùa Tháp giao lại.

Tin do truyền thông Nhà nước VN loan đi dẫn nguồn từ Trung tá Trần Hòa Hiệp – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, về việc tiếp nhận 26 công dân như vừa nêu. Cụ thể, trong tổng số 26 người do phía Campuchia bàn giao có 11 người liên quan vụ Sòng bài Rich World nơi có 40 người vượt thoát được về Việt Nam hôm 18/8 vừa qua.

Ông Hiệp cho biết 26 người vừa được bàn giao sống các tỉnh miền Bắc, miền Trung, khu vực Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên Phòng bàn giao họ lại cho Phòng Cảnh sát Xuất nhập cảnh thuộc Công an Tỉnh An Giang để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định của Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh cho biết tính đến thời điểm này có hơn 600 công dân Việt Nam bị lừa sang Campuchia lao động với hứa hẹn ‘việc nhẹ, lương cao’ để rồi bị cưỡng bức, bóc lột sức lao động đến mức phải kêu cứu và tìm cách trốn thoát…

Liên quan đến tình trạng công dân Việt Nam ra nước ngoài làm việc, Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam được truyền thông Nhà nước dẫn lại trong ngày 1/9 cho biết số hồ sơ làm thủ tục chứng nhận lãnh sự đối với giấy tờ để mang ra nước ngoài sử dụng tăng đột biến từ 200 đến 300% trong những tháng gần đây.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email