Thêm nhiều phi trường nội địa Canada được đón tiếp du khách ngoại quốc

Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ tư 3 tháng 11, nhiều phi trường nội địa Canada đã có quyền đón khách du lịch ngoại quốc, tức là những chuyến bay từ nước ngoài đến.

Trong thời đại dịch chỉ có 3 phi trường có quyền nhận các chuyến bay từ nước ngoài là phi trường Tortonto, Vancouver và Montreal.

Với số người lây nhiễm Covid ngày một sút giảm, cuộc sống sắp trở lại bình thường kể cả việc du lịch.

Trong hôm thứ ba ngày 2 tháng 11, ông tổng trưởng giao thông liên bang, Omar Alghabra cho biết là bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 năm nay 2021, 8 phi trường hạng trung ở Canada có quyền nhận những chuyến bay chở hành khách đến từ nước ngoài.

Đó là các phi trường ở thành phố Victoria, tỉnh bang B.C., phi trường thành phố St John’s tỉnh bang Newfoundland, hai phi trường Waterloo và Hamilton ở tỉnh bang Ontario, phi trường Abbotsford và Kelowna ở tỉnh bang B.C, phi trường ở thành phố Saskatoon và Regina.

Cũng theo ông tổng trưởng giao thông thì tất cả hành khách và nhân viên đến các phi trường Canada đều phải được chủng ngừa Covid hoàn toàn.

Tính đến ngày thứ ba 2 tháng 11, có trên 84 phần trăm cư dân Canada trên 12 tuổi đã được chủng ngừa Covid hai mũi thuốc.

Việc mở cửa thêm các phi trường sẽ giúp Canada thu hút thêm du khách đến từ những nơi như Hoa Kỳ và vùng đảo Caribbean trong mùa lễ Giáng Sinh sắp đến.