Thêm những tình tiết về cái chết bí mật của hai ông bà tỷ phú Canada

Toronto: Một cuốn sách vừa xuất bản có nhan đề là “Những người tỷ phú bị giết” của nhà báo Kevin Donovan đã giúp đưa thêm nhiều chi tiết về cái chết bí mật của hai ông bà tỷ phú Barry và Honey Sherman.
Ông Donovan là trưởng nhóm phóng viên điều tra của báo Toronto Star, là người đã trực tiếp điều tra cái chết bí ẩn của hai ông bà triệu phú, và đã dùng những tài liệu ông kiếm ra được viết thành cuốn sách.
Vào ngày 15 tháng chạp năm 2017, các giới chức an ninh đã tìm ra hai ông bà tỷ phú Barry và Honey Sherman, chết trong tư thế treo cổ trong hồ bơi trong nhà của căn biệt thự đắt tiền trị giá gần 7 triệu dollars của hai ông bà này trong thành phố Toronto.
Kết quả cuộc điều tra của sở cảnh sát thành phố Toronto cho là đây là một vụ giết người và tự tử.
Thân nhân của hai nạn nhân đã nhất quyết không đồng ý với kết quả cuộc điều tra của cảnh sát, và họ đã mướn những thám tử tư, nguyên cũng là các thám tử cảnh sát về hưu, mở những cuộc điều tra riêng và treo giải 10 triệu dollars cho bất cứ ai tìm ra thủ phạm.
Giải thưởng này đến nay vẫn chưa có ai nhận được.
Tuy nhiên qua cuốn sách vừa phát hành của phóng viên Donovan, người ta đã biết thêm một số những chi tiết về cái chết bí mật của hai ông bà tỷ phú Sherman.
Phóng viên Donovan, người có 35 năm kinh nghiệm điều tra các vụ tội phạm, cho là các nhân viên cảnh sát khi đến hiện trường đã bị ám ảnh bởi chuyện giết người rồi tự tử của nhiều cặp vợ chồng khác, nên đã vội vàng kết luận như thế.
Cho đến tháng giên năm 2018, một cuộc giải phẩu tử thi thứ nhì do bác sĩ David Chiasson đảm nhiệm mà kết quả được xác nhận là đây là vụ giết người mà hai nạn nhân là hai ông bà tỷ phú.
Hai ông bà Sherman là một trong những gia đình giầu có nhất Canada, với số tài sản ước lượng 4.7 tỷ dollars.
Phóng viên Donovan cho biết là ông gặp khó khăn khi phỏng vấn những thân nhân của hai nạn nhân, vì những người này không muốn tiết lộ thêm tin tức về hai ông bà Sherman cũng như về gia đình của họ, và không muốn công chúng biết là gia đình họ quá giàu.
Phóng viên Donovan cho là cái chết của hai ông bà Sherman không phải do băng đảng, không phải là vì những cạnh tranh trong ngành kỹ nghệ dược phẩm, cũng không phải là những gián điệp quốc tế, nhưng có thể là vì trong nội bộ gia đình? là những người quen biết với hai ông bà này?
Cũng theo ông Donovan thì có những hy vọng là các thám tử cảnh sát sẽ tìm ra những kẻ giết người trong những tháng sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email