Thêm thông tin về việc cảnh sát viên gốc Việt tham dự cuộc biểu tình nổi loạn

Cảnh sát viên Phạm Đình Tâm, với 18 năm thâm niên công vụ tại Sở Cảnh Sát Houston, đã quyết định từ chức sau khi bị Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo cách chức và chờ xử kỷ luật vì tội đã tham dự vào vụ biểu tình nổi loạn xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1/2021.

Luật sư biện hộ, bà Nicole Deborde và cũng từng là một cảnh sát viên Houston, nói rằng ông Tâm không còn có chọn lựa nào khác sau khi vụ này bị phát giác và ông ta sẽ còn phải đối phó với nhiều cáo giác và tội danh nghiêm trọng hơn từ phía chính quyền liên bang. Luật sư Deborde nói rằng ông Tâm không phải là hạng người như mọi người nghĩ là nằm trong những thành phần tham dự biểu tình, và cho rằng ông ta chỉ vì tò mò đến xem để rồi cuối cùng lại rơi vào một tình huống bất thường và giờ đây đang phải điên đầu đối diện với những hậu quả nghiêm trọng của nó.

Bà luật sư biện hộ rằng ông Tâm đi một mình đến thủ đô D.C. nhưng không có ý định tham dự vào một cuộc nổi loạn. Ông đến cùng với đám đông và nghe Tổng thống đọc một bài diễn văn, và rồi đi theo đám đông sau đó hướng về Quốc Hội, để rồi sau cùng lao chung cùng với đoàn người xâm nhập vào tòa nhà lập pháp, nhưng không hề có ý định bạo loạn.

Dù sao đi nữa, ông Tâm đang phải đối diện với những cáo trạng buộc tội từ chính quyền liên bang, và Cảnh Sát Trưởng Acevedo không ngần ngại bầy tỏ sự tức giận khi biết chuyện một cảnh sát viên dưới quyền lại tham dự vào việc này, làm cho cả Sở Cảnh Sát Houston cũng bị liên lụy và mang tiếng theo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email