Thêm xe buýt để giảm bớt áp lực trên tuyến métro Cam

Người sử dụng phương tiện chuyên chở công cộng Montréal kể từ tuần này đã có thêm một lựa chọn để vào trung tâm thành phố.

Cơ quan chuyên chở công cộng STM vừa đưa vào hoạt động đường xe buýt 445 Express Papineau chạy trong các giờ cao điểm nhằm giải tỏa một phần tình trạng quá đông hành khách trên tuyến métro màu Cam.

Buýt 445 Express Papineau chạy trên làn đường dành riêng, xuất phát từ 20ème Avenue chạy dọc đường Beaubien, Papineau, René-Lévesque và kết thúc tại đường Peel. Mỗi chuyến cách nhau 10 phút.

Vào buổi sáng hành khách dùng xe buýt này đi về hướng trung tâm thành phố và vào buổi chiều xe buýt chạy về hướng đông. Taxi cũng có thể sử dụng đường dành riêng cho xe buýt này.

STM ước tính khoảng 2.000 hành khách sẽ dùng xe buýt này trong giờ cao điểm.

Tuyến xe buýt 445 Express Papineau nằm trong một dự án lớn hơn của STM gọi là “Mouvement Orange” nhằm cung cấp thêm lựa chọn cho dân Montréal thường dùng tuyến métro màu Cam.

Mouvement Orange được khởi động từ sáng thứ Hai 26/8 cũng bao gồm dịch vụ trên các đường xe buýt 427 Express St-Joseph, 80 Parc Avenue và 165 Côte-des-Neiges

Đường xe buýt 435 Express du Parc/Côte-des-Neiges sẽ được tách thành hai đường riêng gồm 480 Express du Parc và 465 Express Côte-des-Neiges

Trên website, STM cho biết: “Các đường xe buýt tốc hành mới này sẽ hoạt động vào các giờ cao điểm, chạy về hướng nam vào buổi sáng và về hướng bắc vào buổi chiều.

Ngoài ra, tuyến xe điện ngầm màu Cam cũng sẽ tăng cường thêm các đoàn tàu xuất phát từ trạm Henri-Bourassa.

Thiên Kiêm

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email