Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Định nên chủng ngừa sớm những người trên 70 tuổi sống tại gia ở tỉnh bang Quebec.

Montreal: Theo như những tin tức đã loan báo thì trong tuần này thứ hai 25 tháng giêng, số thuốc chủng ngừa covid theo dự trù được công ty dược Pfizer gửi đến Canada, đã bị tạm hoãn và đã gây những khó khăn, khiến các giới chức y tế phải đình trệ chương trình chủng ngừa.
Tại tỉnh bang Quebec, chính quyền tỉnh bang đã chủng ngừa cho những người sống trong các nhà dưỡng lão công CHSLD, các nhân viên y tế và những cộng đồng người da đỏ sống ở những vùng hẻo lánh.
Theo phát ngôn viên của bộ y tế tỉnh bang Quebec thì chính quyền tỉnh bang sẽ duuyệt xét lại việc chủng ngừa cho những người già sống trong các nhà dưỡng lão tư nhân RPAs: những người lớn tuổi này sẽ không được chủng ngừa trong tuần này, theo như những dự trù.
Theo người phát ngôn viên của bộ y tế tỉnh bang Quebec thì trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 25 tháng giêng mà theo như dự trù tỉnh bang Quebec sẽ nhận thêm 46,800 liều thuốc chủng Pfizer, nhưng chỉ nhận có 8,775 liều, và vì thế sẽ tạm đình chỉ việc chủng ngừa cho các người lớn tuổi trong các nhà dưỡng lão tư nhân.
Tuy nhiên theo lời của bác sĩ Nguyễn Quốc Định, bác sĩ chuyên khoa về tuổi già và dịch tễ học cũa bệnh viện đại học Montreal thì những người sống trong các nhà dưỡng lão công CHSLDs cần chích ngừa sớm hơn so với những người ở các nhà dưỡng lão tư nhân RPAs, vì đa số những người già ở các nhà dưỡng lão công có nhiều bệnh mãn tính và không khỏe như những người già ở các nhà dưỡng lão tư nhân, nơi mà những người này phải trả tiền chi phí hàng tháng nhiều ngàn dollars và vì thế được chăm sóc chu đáo hơn.
Cũng theo bác sĩ Định thì cũng nên cho chủng ngừa cùng 1 lúc, những người trên 70 tuổi mà sống tại gia và những người sống trong các nhà dưỡng lão tư nhân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email