Theo CDC thì có 1.7 triệu người đàn ông Mỹ có nguy cơ nhiễm bệnh đậu mùa khỉ

Hoa Thịnh Đốn: Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, CDC, đã ước tính là có vào khoảng 1.7 triệu những người đàn ông Mỹ có liên hệ tình dục đồng tính, có những nguy cơ sẽ bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.
Bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc trung tâm CDC nói là những người đàn ông đồng tính, hay những người đàn ông lưỡng tính ( có hoạt động tình dục với cả những người nam lẫn nữ), bị nhiễm HIV, đang uống thuốc PREP để làm giảm nguy cơ bị HIV, là những người có nguy cơ sẽ bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.
Bác sĩ Walensky cũng nói là nhóm 1.7 triệu người đàn ông này là nhóm mà các cơ quan y tế chú trọng trong việc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ.
Theo những công bố thì tính đến nay, Hoa Kỳ đã đặt mua 1.1 triệu liều thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ và đã gửi đến các cơ quan y tế địa phiơng 600 ngàn liều thuốc chủng.
Thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ Jynneos do công ty Bavarian Nordic của Hòa Lan sản xuất, là loại thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ được chuẩn y cho dùng ỡ Hoa Kỳ.
Bác sĩ Walensky cũng nhận là trong tháng 7 vừa qua, số người xếp hàng chờ được chủng ngừa gia tăng vì không đủ thuốc chủng cho nhu cầu.
Nguồn lây nhiễm chính của bệnh đậu mùa khỉ là những liên hệ trực tiếp và gần gũi với người có bệnh.
98 phần trăm những người nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ỡ Hoa Kỳ là những người đàn ông đồng tính hay lưỡng tính.
Tuy nhiên các giới chức y tế lo ngại là với sự lây nhiễm gia tăng, bệnh đậu mùa khỉ có thể lây nhiễm cho bất kỳ người nào trong tương lai, không chỉ là những người đồng tính!
Hiện có 6,600 người Mỹ đã bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ này..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email