Theo ông quản lý người Việt, số người sử dụng ngân hàng thực phẩm ở thành phố Oakville gia tăng gấp bội.

Oakville, Ontario: Thành phố Oakville ở tỉnh bang Ontario, ngoại ô của thành phố Mississauga là một thành phố được xem như có nhiều người giàu có, với sân gôn Oakville cận kề.
Phần lớn cư dân ở thành phố Oakville là những người da trắng, vì giá nhà cao ở thành phố này.
Nơi đây cũng có một số đông những bác sĩ , nha sĩ người Việt cư ngụ.
Nhưng tuy là một thành phố giàu có, nhưng số người sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện trong thành phố này cũng gia tăng.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí hôm thứ bảy ngày 15 tháng giêng, ông Dan Nguyễn, quản lý về thực phẩm của ngân hàng thực phẩm từ thiện Kerr Street Mission trong thành phố Oakville cho biết là trong vòng 2 năm, từ năm 2019 cho đến năm 2021 số người sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện này đã gia tăng gấp đôi.
Theo ông quản lý Dan Nguyễn thì trong những tháng đầu năm 2019, số người đến xin thực phẩm miễn phí tại ngân hàng này khoảng 400 người một tuần, và đến năm 2021 thì số người đến xin thực phẩm miễn phí gia tăng lên trên 750 người một tuần.
Theo ông quản lý Nguyễn thì cơ sở từ thiện này dự trù số người xin thực phẩm sẽ giảm, nhưng thực tế không phải như thế mà có những dấu hiệu cho thấy là số người đến xin thực phẩm sẽ còn gia tăng cao hơn nữa trong năm nay.
Những người đến xin thực phẩm được tự do lấy những thực phẩm mà họ muốn, chứ không như nhiều ngân hàng thực phẩm từ thiện khác, là bỏ thực phẩm vào từng thùng và mỗi người đến xin sẽ được một thùng.
Ông quản lý Nguyễn cũng cho biết là ngoài những thực phẩm đóng hộp, ngân hàng thực phẩm Oakville cũng có những thực phẩm tươi và những rau trái cho khách hàng, để họ có đủ chất dinh dưỡng.
Ngân hàng thực phẩm từ thiện Kerr Street ở Oakville có khoảng 100 người làm việc thiện nguyện.
Theo ông quản lý Nguyễn thì trong thời đại dịch cũng có rất nhiều người hảo tâm, đem thực phẩm đến tặng như trường hợp của đội băng cầu the Oakville Rangers vừa đem tặng 100 ngàn cân Anh ( 45 ngàn ký lô) thực phẩm