Theo tổ chức WHO: trận đại dịch covid trên đà chấm dứt

Geneva, Thụy Sĩ:Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 14 tháng 9 tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc tổ chức y tế thế giới WHO đã nói là trận đại dịch covid trên đà chấm dứt.
Theo ông tổng giám đốc của tổ chức y tế thế giới thì tuy trận đại dịch chưa chấm dứt, nhưng có những dấu hiệu cho thấy là ” sự kết thúc đã cận kề”
Ông tổng giám đốc đã ví việc chống lại trận đại dịch covid giống như một người chạy việt dã: người này chạy hàng chục cây số và đích đã gần kề, nhưng phải tiếp tục chạy, vì nếu ngừng là thua cuộc.
Các dữ kiện công bố cho thấy là số người trên thế giới chết vì covid trong tuần lễ đã xuống đến mức thấp nhất kể từ thời đại dịch bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.
Theo bản tường trình của tổ chức y tế WHO thì trong tuần lễ trước, chỉ có trên 11 ngàn người chết vì covid trên toàn thế giới, và đây là con số người chết trong 1 tuần thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.
Cũng trong tuần qua, chỉ có 3.1 triệu người trên thế giới nhiễm covid : sút giảm 28 phần trăm.
Tổ chức y tế thế giới cũng đề ra một số những chính sách, khuyến cáo chính quyền của các quốc gia trên thế giới thi hành, để tránh sự lây nhiễm covid lan tràn trở lại trong mùa đông sắp đến.
Loại biến thể omicron BA 5 là loại biến thể covid lan tràn nhiều nhất hiện nay trên thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email