Theo tòa thánh La Mã: không đủ chứng cớ để buộc đức hồng y Marc Ouellet về tội bạo hành tình dục

Rome: Trong hôm thứ sáu ngày 19 tháng 8, phát ngôn viên của đức giáo hoàng Phanxicô, Matteo Bruni nói là tòa tháng Vatican không đủ những chứng cớ để mở cuộc điều tra về việc hồng y Marc Ouellet của tòa tổng giám mục Quebec, đã bạo hành tình dục.
Một bản đơn kiện đức hồng y Ouellet và 88 những tu sĩ khác của địa phận Quebec về những tội danh bạo hành và lạm dụng tình dục.
Theo đơn tố cáo thì một phụ nữ không được nêu tên và được gọi là bà F đã tố cáo là đức hồng y Ouellet đã sờ và hôn bà ta cũng như có những quấy rối tình dục.
Người được tòa thánh Vatican bổ nhiệm là trưởng ban điều tra vụ án, là giáo sĩ Jacques Servais. Ông này cho biết là sau những cuộc điều tra sơ khởi, người ta không tìm thấy những chứng cớ nào để đưa đức hồng y ra tòa án La Mã.
Tuy nhiên đức hồng y và 88 tu sĩ khác vẫn sẽ bị điều tra bởi các cơ quan an ninh tỉnh bang Quebec .
Bà F là một trong khoảng 100 người đã ký đơn tố cáo tòa tổng giám mục Quebec là họ đã bị các tu sĩ trong tòa tổng giám mục Quebec bạo hành và lạm dụng tình dục, trong những năm trước khi họ còn nhỏ và từ những năm 1940 cho đến những năm sau này.
Trong một bản tin được phổ biến hôm thứ sáu ngày 19 tháng 8, đức hồng y Marc Ouellet đã bác bỏ những lời tố cáo , cho đó là những chuyện không thật nhằm bêu xấu ông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email