Theo tổng thống Zelensky thì cuộc chiến ở Ukraine chỉ có thể chấm dứt bằng thỏa hiệp

Kyiv: Theo những tin tức loan báo trong ngày chúa nhật 22 tháng 5, tổng thống Zelensky của Ukraine nói là ông bác bỏ những thỏa hiệp ngừng bắn và nhường đất đai cho Nga.
Trong khi đó quân Nga sau khi chiếm được Mariupol, đã dốc toàn lực tấn công vào tỉnh Luhansk, của vùng Donbas.
Theo lời tổng thống Zelensky thì tình hình ở vùng Donbas hiện nay rất khó khăn khi quân Nga với quân số tăng cường đang tìm cách chiếm những thành phố Sloviansk và Sievierodonetsk.
Tổng thống Zelensky cũng nói là các cuộc giao tranh ác liệt và đẫm máu, nhưng ông cũng nói thêm là cuộc chiến này chỉ có thể chấm dứt bằng một giải pháp ngoại giao và quân Nga sẽ phải rút về ra khỏi xứ Ukraine nếu có một thỏa hiệp ngừng bắn.
Cũng trong ngày chúa nhật 22 tháng 5, tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cung cấp thêm cho xứ Ukraine, 40 tỷ Mỹ kim quân viện. Dự luật này đã vừa được quốc hội Mỹ thông qua.
Dự luật vừa được quốc hội Mỹ thông qua, đã cấp tốc được gửi đến Nam Hàn, nơi mà tổng thống Biden đang công du, để tổng thống Biden ký ngay lập tức.
Theo lời tổng thống Biden thì dự luật vừa được thông qua sẽ giúp cho Hoa Kỳ tiếp tục gửi quân viện cũng như tài chánh giúp đỡ xứ Ukraine chống lại quân xâm lăng Nga.
Trong ngày thứ bảy 21 tháng 5, chính quyền Nga đã công bố danh sách gần 1 ngàn người Mỹ sẽ bị cấm hoàn toàn không bao giờ được vào nước Nga.
Trong số những người Mỹ bị cấm có tổng thống Biden, bà phó tổng thống Harris, cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton, nhà tỷ phú Mark Zuckerberg, George Soros.. nhưng không có tên của cựu tổng thống Donald Trump.