Thị trưởng Montréal muốn lùi ngày tu sửa đường hầm La Fontaine

Lo ngại nhiều dự án cơ sở hạ tầng diễn ra cùng lúc sẽ đe dọa “siết cổ thành phố”, Thị trưởng Valérie Plante tuần qua cho biết, bà muốn hoãn việc bắt đầu tái xây dựng đường hầm Louis-Hippolyte-La Fontaine. Công việc dự trù ​​sẽ bắt đầu vào mùa xuân.
Bà nói: “Tôi rất lo ngại rằng dự án xe điện Montréal (REM) sẽ không hoàn thành đúng hạn và trên hết chúng tôi sẽ hoãn công tác tại đường hầm Louis-Hippolyte-La Fontaine”.
Bà cho rằng, nếu các biện pháp giảm thiểu kẹt xe không được cải thiện một cách nghiêm túc và công việc vẫn xúc tiến, thì “hòn đảo sẽ bị phong tỏa, sẽ bị tê liệt”.
Thị trưởng Plante cho biết bà đã liên lạc với Bộ trưởng Giao Thông tỉnh bang François Bonnardel để có cái nhìn khác về các biện pháp giảm thiểu, và vấn đề này sẽ được duyệt xét lại vào tháng 1.
Công việc sửa chữa trên đường hầm 51 tuổi nối đảo Montréal với Longueuil ở Rive-Sud dự trù ​​sẽ bắt đầu trong năm 2020.
Được sử dụng bởi 120.000 xe hơi mỗi ngày, 13% trong số đó là xe vận tải, đường hầm này là một trong những đường quan trọng nhất đến và đi từ thành phố.
Đường hầm La Fontaine sẽ được mở để lưu thông trong suốt thời gian sửa chữa bốn năm, nhưng sẽ phải đóng bớt một làn đường. Công việc tu sửa bao gồm thay thế nền bê tông dưới lòng đường trong đường hầm cũng như làm lại nhựa mặt đường, trong khi duy trì hai (trong số ba) làn đường giao thông theo mỗi hướng suốt ngày.
Các bức tường bê-tông của đường hầm cũng phải được thay thế.
Thao Nguyễn (Theo The Gazette)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email