Thị trưởng Pháp thiệt mạng vì ngăn đổ rác bừa bãi

Jean-Mathieu Michel. Ảnh: Le Meuse.

Jean-Mathieu Michel, thị trưởng thị trấn Signes ở miền nam Pháp, bị thiệt mạng 5/8 sau khi ngăn một chiếc xe vận tải đổ đá vụn ra lề đường.
Jean-Mathieu Michel, 76 tuổi, ngày 5/8 cùng ba người lái xe vòng quanh thị trấn Signes để quan sát các địa điểm đổ rác. Họ thấy hai công nhân xây dựng trên chiếc xe vận tải trắng đang đổ đá vụn trái phép ra lề đường. Michel yêu cầu họ chuyển đống gạch vụn ra địa điểm khác, hai người đàn ông đồng ý nhưng Michel yêu cầu họ đợi cảnh sát đến để nhận phạt.
Hai công nhân cố gắng bỏ chạy bằng cách lùi xe vào người Michel, khiến ông thiệt mạng. Các nhà điều tra coi cái chết của Michel là tai nạn. Tài xế xe vận tải bị buộc tội ngộ sát. Công nhân còn lại không bị buộc tội sau cuộc thẩm vấn.
Michel giữ chức thị trưởng của Signes trong 36 năm, được cư dân mô tả là một lãnh đạo tận tụy, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Hàng trăm người ngày 9/8 dự đám tang của ông, bao gồm Bộ trưởng Gắn kết Lãnh thổ Jacqueline Gourault và Chủ tịch Thượng viện Gerard Larcher. Một phụ nữ viết trong sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của Michel: «Không ai phải chết vì một đống đá».

Xem thêm

Nhận báo giá qua email