Thi giùm người khác, một thiếu nữ bị bắt giữ

Cảnh sát RCMP ở Burnaby trong tuần trước xác nhận đang điều tra những tố cáo gian lận trong một kỳ thi tại Đại học Simon Fraser (Simon Fraser University – SFU). Theo đó, họ đã bắt giữ một phụ nữ 26 tuổi vì tội đã giả làm một sinh viên để vào phòng thi làm bài thi cho cô sinh viên này để lấy tiền.
Vụ gian lận nói trên đã được trình bày sơ lược trong một bức thư từ trưởng phòng giáo vụ kiêm phó hiệu trưởng SFU, Rummana Khan Hemani, gửi cho các sinh viên.
Cảnh sát Burnaby RCMP xác nhận họ được bộ phận an ninh của đại học SFU gọi đến vào xế ngày thứ Năm 19-12. Các cảnh sát viên đã bắt giữ thủ phạm này vì tội đã sở hữu các chứng từ giả mạo. Tuy nhiên, họ vẫn chưa đưa ra truy tố nào và cô này đã được thả với lời hứa sẽ ra trình diện. Cảnh sát không cho biết nhân thân của cô ta.
Phía SFU cho biết không thể bình luận gì thêm vì sự việc vẫn còn trong vòng điều tra. Họ nói sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát RCMP.
Trong bức thư nói trên, bà Hemani khuyến cáo với các sinh viên rằng việc vi phạm chính sách thi cử và các tội hình sự liên quan là những hành vi rất nghiêm trọng. Một khi phát giác những hành vi đó, SFU sẽ thực hiện mọi việc để bắt buộc những người dính líu phải chịu trách nhiệm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email