Thị trường bán chó ở Canada trong cơn sốt

Chó loại French bulldog

Montreal: Trong thời đại dịch, mọi thứ đều tăng giá . Nào là nhà cửa, xe cộ, bàn ghế, thực phẩm.. và ngay cả giá mua những con chó đem về nuôi trong nhà làm kiểng.
Ông Brad Weigensberg, một người ở thành phố Montreal muốn mua một con chó loại French bulldog và đã tìm kiếm cả năm vẫn không có chỗ bán.
Theo ông Weigensberg thì những người muốn mua chó ở Canada hiện nay, phải chờ trong danh sách chờ đợi cả năm, thì may ra mới mua được chó.
Ông Weigenberg đã kiếm được một người rao bán chó French bull dog trên mạng ở miền nam tỉnh bang Ontario.
Ông đã liên lạc và được cho biết là ông ta sẽ phải trả tiền trước 40 phần trăm giá bán con chó mà ông muốn mua hay $1,400.
Tuy nhiên sau khi trả tiền cho người bán chó qua trương mục ngân hàng, thì mới hay là ông ta đã bị lừa, mất tiền đặt cọc mà vẫn không có chó.
Còn có những người mua được chó, qua mạng internet, nhưng khi mang về thì mới hay là con chó đó là con chó bệnh nặng.
Bác sĩ thú y Jean Gauvin ở thành phố Montreal nói là ông có nhiều thân chủ mua phải những con chó có bệnh di truyền và đã phải tốn thêm cả ngàn dollars cho việc chữa trị. Có người đã phải trả tiền chữa bệnh cho chó lên đến 12 ngàn dollars.
Nhiều con chó sau khi đến tay chủ mới được cỡ một tuần là lăn ra chết.
Nhiều người mua phải chó bệnh, muốn trả lại, cũng chẳng tìm thấy người đã bán chó cho mình.
Lợi dụng tình trạng khan hiếm chó, có nhiều tay buôn bán đã về các quốc gia nghèo đói, tìm mua chó và tìm cách chở lậu qua Canada.
Vì thế có những khuyến cáo cho những người muốn mua chó kiểng là phải cẩn thận kẻo “tiền mất mà tật mang”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email