Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tuột dốc

New York: Trong hôm thứ sáu ngày 22 tháng 4, các nhà đầu tư đã bán tống bán tháo cổ phiếu của các công ty trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vì những lo ngại là mức lãi suất sẽ gia tăng vượt mức có thể dẫn đến những suy thoái kinh tế.
Chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ sút giảm 981 điểm và chỉ còn ở mức 33,811 điểm, chỉ số SP 500 sút giảm 122 điểm và chỉ còn ở mức 4,271 điểm, chỉ số NASDAQ sút giảm 2.5 phần trăm và chỉ còn ở mức 12,839 điểm.
Đây là sự sút giảm tệ nhất trong 1 ngày của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ kể từ năm 2020 cho đến nay.
Trong ngày thứ năm trước đó, ông Jerome Powell, chủ tịch quỹ Dự Trữ liên bang Hoa Kỳ nói là mức lạm phát gia tăng quá cao và phải tìm cách ngăn cản sự gia tăng này kể cả việc có thể phải gia tăng mức lãi suất căn bản thêm 0.5 phần trăm.
Tuy nhiên theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh thì ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ phải gia tăng mức lãi suất căn bản thêm 0.75 phần trăm mới có thể ngăn bớt sự gia tăng của mức lạm phát?
Tại Canada, các chuyên gia tài chánh cũng tiên đoán là ngân hàng trung ương Canada sẽ phải tăng mức lãi suất căn bản thêm 0.75 phần trăm trong tháng sáu sắp đến?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email