Thị trường chứng khoán Nữu Ước sút giảm mạnh

New York: Chỉ số của các thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã sút giảm mạnh hôm thứ hai đầu tuần 5 tháng 8.
Tính đến lúc 1 giờ trưa hôm thứ hai, chỉ số Dow Joens Kỹ Nghệ sút giảm 701 điểm hay 2 .6phần trăm và ở mức 25,783 điểm, chỉ số Nasdaq của thị trường cao kỹ sút giảm 256 điểm hay 3.2 phần trăm và ở mức 7,748 điểm.
Gía của cổ phiếu của công ty Alibaba sút giảm trên 7 Mỹ kim và ở mức 153.85 Mỹ kim một cổ phiếu, giá cổ phiếu của công ty Amazon sút giảm 53.6 Mỹ kim và còn ở mức 1,796 Mỹ kim một cổ phiếu, giá cổ phiếu của công ty Apple sút giảm 9.2 Mỹ kim và còn ở mức 194.62 Mỹ kim một cổ phiếu.
Thị trường chứng khoán trên thế giới cũng sút giảm vì những lo lắng là cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung quốc ngày một căng thẳng hơn, trị giá của đồng Mỹ kim tiếp tục lên giá so với đồng bản vị của Trung quốc và nguy cơ là Trung quốc có thể bất chấp lện cấm vận của Mỹ, mua dầu của Ba Tư, và sẽ làm giá dầu thô có thể sút giảm xuống dưới mức 30 Mỹ kim một thùng.
Hiện nay có hàng chục chiếc tàu lớn chở dầu thô của Ba Tư nằm ở các bến cảng của Trung quốc, nhưng dầu chưa được hút lên các bồn chứa dầu trên bờ: chưa đưa dầu lên bờ thì chưa vi phạm ..lệnh cấm vận, nhưng số dầu này có thể chuyển lên bờ mau chóng.
Người ta lo ngại với chính sách “đánh thuế, ỷ lớn ăn hiếp nhỏ” của ông Trump sẽ đưa nền kinh tế thế giới bước vào vòng đại suy thoái?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email