Thị trường địa ốc ở Canada từ Tây qua Đông trong cơn sốt nóng

thành phố Charlottetown

Charlottetwon, Prince Edward Island: Theo những tin tức thông báo hôm thứ hai ngày 26 tháng 8, thì thị trường địa ốc hiện trong cơn sốt nóng nhất Canada, không phải là Vancouver, cũng không phải là Toronto hay Montreal, mà là thành phố Charlottetown, tỉnh bang Prince Edward Island.
Như chúng ta cũng biết tỉnh bang Prince Edward Island là một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi Đại Tây Dương, nối với đất liền qua một cây cầu Conferderation.Tỉnh bang P.E.I. chỉ có trên 160 ngàn dân trên một hòn đảo rộng 5,600 cây số vuông.
Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada , trong vòng 3 năm qua, giá nhà ở thành phố Charlottetown, thủ đô của tỉnh bang P.E.I. gia tăng 38.5 phần trăm trong vòng 3 năm qua, so với mức gia tăng 33.3 phần trăm ở thành phố Victoria, 25.3 phần trăm ở thành phố Toronto, 17.7 phần trăm ở thành phố Montreal.
Tuy nhiên giá một căn nhà trung bình ở thành phố Charlottetown vẫn chỉ có 277 ngàn dollars, so với giá nhà trung bình trên 1 triệu dollars ở thành phố Vancouver.
Chúng tôi cũng được biết hiện có rất nhiều di dân ngoại quốc, nhất là những di dân Trung quốc qua mua nhà cửa đất đai ở tỉnh bang này.
Nhiều du khách đến thăm viếng tỉnh bang P.E.I. trong những tháng gần đây đã nói cho phóng viên Thời Báo là họ thấy những motel, những nhà nghỉ trong tỉnh bang mà chủ nhân là những người Ấn Độ và Trung quốc, cũng như hàng loạt những chùa chiền đã được xây cất ở tỉnh bang này trong những năm qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email