Thị trường địa ốc tại Houston nóng bỏng có lợi cho người bán nhà

Các nhân viên địa ốc cũng như những người mua bán nhà cửa tại địa phương trong thời gian gần đây đều đồng thanh nhận định rằng thị trường địa ốc tại Houston hiện nay đang ở trong tình rất ‘nóng bỏng’ theo chiều hướng có lợi cho những chủ nhà muốn bán, và trong hầu hết trường hợp, những người muốn mua nhà đều phải trả giá cao hơn giá được niêm yết để có thể giành được căn nhà theo ý muốn vì hầu như tất cả các căn nhà có giá phải chăng đều thu hút rất đông người mua sẵn sàng đưa ra hợp đồng muốn mua.

Có 4 lý do để giải thích tình trạng này: mức phân lời địa ốc hiện nay đang ở mức thấp chưa từng thấy, con số nhà được rao bán cũng rất ít, trong khi số người muốn mua nhà lại cao và sự chuyển hướng trong tâm lý của nhiều người muốn có nhà trong bối cảnh nhiều người phải làm việc tại gia vì hậu quả của cơn đại dịch. Với những căn nhà có giá dưới $250,000, tình trạng khan hiếm các căn nhà được treo bảng bán khiến cho số người mua bao giờ cũng nhiều hơn và sẵn sàng đưa ra giá mua cao hơn giá yêu cầu. 

Bà Annie McCormick có căn nhà ở Kingwood muốn bán và nghĩ rằng có thể sẽ phải chờ trong vòng vài tháng như năm ngoái. Bà không tin lời của nhân viên địa ốc Kim Fazzino rằng căn nhà với giá niêm yết $275,000 sẽ được bán ngay trong vòng 2 ngày. Đúng 3 ngày sau, nó đã có người chịu mua với giá yêu cầu.

Bà Amanda Hill có căn nhà ở Katy muốn bán với giá $470,000. Chỉ trong vòng có 3 ngày đã có 13 người đưa giao kèo muốn mua, và căn nhà sau cùng đã được bán với giá cao hơn $20,000 so với giá yêu cầu. Đây cũng là nhận định của bà Jennifer Wauhob, chủ tịch Hiệp Hội HAR của những người làm địa ốc trong vùng Houston, khi cho rằng hầu hết các nhà ở Houston trong thời gian qua đều được bán với giá cao hơn nhiều giá đòi hỏi ban đầu của chủ nhà. Bà Wauhob cũng nói thêm rằng thật ra không ai có thể biết chắc chắn thị trường địa ốc này sẽ thay đổi vào thời điểm nào.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email