Thị trường địa ốc thành phố Montreal"nóng bỏng" trong năm 2017.

Montreal: Thành phố Montreal là một trong những thị trường mua bán nhà cửa” nóng” nhất ở Canada, với tỷ lệ người không có công ăn việc làm thấp, nền kinh tế phát triển và đã giúp cho nền kỹ nghệ địa ốc ở thành phố tiến triển mạnh nhất trong vòng 10 năm qua.
Số nhà bán được ở thành phố Montreal trong năm 2017 gia tăng 8 phần trăm so với năm trước đó.
Những vùng có số nhà bán gia tăng cao là vùng Laval với số nhà bán được trong năm gia tăng 20 phần trăm, số nhà bán được trong vùng đảo Montreal gia tăng 15 phần trăm, so sáh với số nhà bán được giảm 18 phần trăm ở vùng đại thủ phủ Toronto và giảm 10 phần trăm ở vùng đại thủ phủ Vancouver.
Theo nhận định của ông Paul Cardinal, giám đốc về phân tích thị trường của hội đồng địa ốc Quebec, thì thị trường nhà cửa ở thành phố Montreal đang trên đà “bốc cháy”.
Cũng theo những tin tức công bố thì nhu cầu đòi hỏi những nhà lớn với giá trên 1 triệu dollars, và những căn condos sang trọng với giá trên 500 ngàn dollars gia tăng cao ở thành phố Montreal.
Điều này cũng cho thấy có rất nhiều những nhà đầu tư ngoại quốc đã tránh né những vùng thủ phủ mà giá nhà đã qúa cao, bỏ tiền mua nhà cửa ở thành phố Montreal.
Giá trung bình của một căn nhà ở vùng đại thủ phủ Montreal gia tăng 6 phần trăm trong năm 2017 và ở mức $364,510, trong khi giá trung bình một căn nhà trong khu vực đảo Montreal gia tăng 6.1 phần trăm và ở mức $467,496.
Cũng theo ông Cardinal thì phần lớn những nhà đầu tư ngoại quốc mua nhà ở vùng thủ phủ Montreal là những nhà đầu tư Trung quốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email