Thị trường địa ốc Toronto có thể thêm nóng, vì việc đánh thuế chuyển nhượng ở Vancouver.

Toronto: Bắt đầu từ ngày thứ ba 2 tháng 8, chính quyền tỉnh bang British Columbia đã cho đánh thêm một thuế chuyển nhượng 15 phần trăm, cho những người mua nhà ở tỉnh bang B.C., là những người không có quốc tịch Canada  hay không phải là thường trú nhân.

Nhiều chuyên gia tài chánh cho là những nhà đầu tư ngoại quốc, sẽ chuyển sang mua nhà ở vùng thủ phủ Toronto, và như thế giá nhà ở vùng thủ phủ này sẽ còn gia tăng cao hơn nữa?

Gía trung bình một căn nhà độc lập ở thành phố Vancouver hiện nay là 2 triệu dollars, giá nhà cao nhất ở Bắc Mỹ.

Trong khi giá nhà trung bình của một căn nhà độc lập ở thành phố Toronto mới ở mức trên 1 triệu dollars, và còn có thể gia tăng hơn nữa.

Ông Derek Ladoucer, một người môi giới bán nhà ở thành phố Toronto tiên đoán là giá của các loại nhà  từ những căn condos cho đến những nhà độc lập, ở thành phố Toronto sẽ còn gia tăng cao trong những ngày sắp tới.

Theo bà Dianne Usher, một chuyên gia bán nhà với công ty Royal LePage thì đã có một số những nhà đầu tư ngoại quốc tìm kiếm nhà ở vùng thủ phủ Toronto.

Trong khi đó, theo ông Charles Sousa, bộ trưởng tài chánh tỉnh bang Ontario, thì việc đánh thêm thuế chuyển nhượng những người mua nhà ngoại quốc ở tỉnh bang Ontario, có thể sẽ xảy ra.

Nhận báo giá qua email