Thị trưởng Montréal kêu gọi người dân tuân thủ các hướng dẫn y tế

Giám đốc y tế công cộng Montréal, Tiến sĩ Mylène Drouin hoan nghênh các biện pháp hạn chế được Thủ hiến François Legault để ngăn chận sự lây nhiễm Covid trong dịp lễ cuối năm. Các biện pháp mới bao gồm đóng cửa hai tuần đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu bắt đầu từ ngày 25/12 đến ngày 11/1, yêu cầu các nhân viên văn phòng làm việc tại nhà, và chuyển sang học trực tuyến đới với các học sinh trung học bắt đầu vào ngày 17/12.

Trong cuộc họp báo về tình trạng của cuộc khủng hoảng y tế ở Montréal, bà Drouin cho biết các biện pháp là “cần thiết để bảo đảm rằng chúng ta ngăn chặn sự gia tăng về số ca bệnh và tất nhiên, hậu quả đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta”.

Drouin cho biết thành phố hiện đang đối phó với hơn 242 ổ dịch Covid-19, 130 ở các trường học, 41 ở các nhà trẻ, 172 ở các nơi làm việc và 72 ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Các giới chức y tế đang yêu cầu người dân Montréal tránh đến phòng cấp cứu đối với các vấn đề sức khỏe nhỏ, vì một số bệnh viện đang đối phó với đợt bùng phát Covid-19, các phòng cấp cứu quá đông và thiếu nhân viên. 

Giới chức y tế cho biết có 429 nhân viên y tế bị bệnh do dương tính với Covid-19, trong khi hơn 560 người khác nghỉ việc chờ kết quả.

Thị trưởng Montréal Valérie Plante kêu gọi người dân Montréal tiếp tục cảnh giác trong những ngày và tuần tới. Bà nói: “Thật khó khăn vì chúng ta đã mệt mỏi. Đã 9 tháng chúng ta sống với Covid nhưng có vẻ như đã hai năm”. Bà nhấn mạnh rằng bây giờ không phải là lúc để từ bỏ.

Bà cũng thúc giục người dân Montréal làm phần việc của mình để giúp đỡ các “thiên thần hộ mệnh” của họ. Bà nói: “Cách tốt nhất để yểm trợ họ là tuân theo các hướng dẫn về y tế để giảm số trường hợp phải nhập viện. Hãy nghĩ đến những người đang ở tuyến đầu”.

Trong khi lo lắng về số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng trong thành phố, bà Plante cho biết sự xuất hiện của vaccine là một tin tốt: “Chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm”.

Nguyên Minh (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email