Thị trưởng Montréal xin lỗi vì vi phạm quy định ngừa Covid-19

Vào ngày đầu tiên người dân Montreal được phép tụ tập ở sân terrasse nhà hàng, Thị trưởng Valérie Plante đã ngồi tại một chiếc bàn ngoài trời với bốn người khác.
Khi làm như vậy, bà Plante trên thực tế đã vi phạm các quy định y tế công cộng trong giai đoạn chống dịch. Các biện pháp hiện tại cho phép tối đa hai người lớn từ hai gia đình khác nhau ngồi chung bàn.
Hôm thứ Bảy 29/5, thị trưởng thừa nhận bà đã sai. Bà Plante viết trên Twitter: “Vâng, đó là sai lầm của tôi. Tôi đang ăn với một người bạn, và [đầu bếp của nhà hàng] cũng như hai thành viên trong nhóm của tôi đã đến ngồi với chúng tôi trong vài phút. Chúng tôi đáng lẽ nên đeo lại mặt nạ”.

Hôm thứ Sáu, bà Plante đã ngồi bên ngoài một nhà hàng mới trong khu Plateau-Mont-Royal có tên là Pontiac. Bà Plante cho biết cuộc tụ họp của 5 người kéo dài khoảng 15 phút.
Ngày hôm sau, trong cuộc gặp ngắn với phóng viên, bà Plante nói: “Ngay cả khi đó là một thời gian ngắn, nó đã đi ngược lại các quy định. Các quy định là tốt cho tất cả mọi người, kể cả thị trưởng. Tôi xin lỗi về điều đó”.
Thị trưởng Plante cũng bình luận về đêm đầu tiên của thành phố không có lệnh giới nghiêm, nhắc nhở mọi người không tụ tập thành các nhóm đông hơn mức cho phép.
Trên tài khoản Instagram Thị trưởng Plante cho biết bà đi chơi với người phụ tá là Isabelle Proulx-Hetu. Trong ảnh, chủ tiệm Pontiac Danny St. Pierre đang ngồi với thị trưởng, cùng với tùy viên chính trị Maude Boutet và người phối ngẫu của bà.
Cảnh sát Montréal và Quebec City cho biết họ đã ra ngoài cả đêm để nhắc nhở các cuộc tụ tập trong công viên và các không gian ngoài trời khác. Montréal sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu cam vào ngày 7/6.
LT (Theo CBC, CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email