Thị trưởng muốn nhân viên trở lại làm việc ở khu trung tâm thành phố

Thị trưởng Montréal kêu gọi giới chủ nhân khuyến khích nhân viên quay trở lại làm việc tại các văn phòng ở khu trung tâm thành phố.
Trong một cuộc họp báo hồi tuần qua, Thị trưởng Valérie Plante cho biết việc quay trở lại văn phòng làm việc sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế ở trung tâm thành phố.

  nói rằng giống như nhiều thành phố lớn, Montréal đã phải chịu những tác động đáng kể từ đại dịch Covid-19 – và khu vực trung tâm thành phố vẫn là một mối quan tâm lớn.

Bà cho biết, trước khi xảy ra đại dịch, nền kinh tế của thành phố đang phát triển mạnh.

Tuy nhiên, khu trung tâm thành phố đã bị ảnh hưởng đặc biệt trầm trọng, phần lớn là do du khách, sinh viên quốc tế và nhân viên văn phòng hầu như vắng mặt tại trung tâm thành phố.

Thị trưởng nói: “Đại dịch hiện nay đang làm lung lay thói quen của chúng ta. Đây là điều khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các thương gia, cộng đồng kinh doanh và các thành phần liên hệ ở trung tâm thành phố. Có rất nhiều vấn đề và mối lo lắng là rất thực tế. Chúng ta sẽ phải đổi mới và kiên nhẫn, nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ đạt được điều đó”.

Thông thường có khoảng 300.000 người làm việc tại các văn phòng ở trung tâm thành phố Montréal, nhưng hiện giờ chỉ có khoảng từ 5 đến 10% nhân viên trong các tòa nhà ở trung tâm thành phố đi làm. Bà Plante cho biết mục tiêu của thành phố là đưa con số đó lên 25%.

Bản hướng dẫn vệ sinh của cơ quan Y tế công cộng Québec gần đây đối với các không gian văn phòng, cho phép giới hạn sức chứa tối đa là 25%.

Thị trưởng đã đưa ra lời kêu gọi tới các chủ cơ sở kinh doanh, yêu cầu họ khuyến khích nhân viên quay trở lại văn phòng đồng thời tuân theo các hướng dẫn về y tế công cộng.

Ngoài ra, bà cũng muốn áp dụng chặt chẽ các biện pháp để làm cho phương tiện chuyên chở công cộng được an toàn.

Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email