Thị trường nhà cửa ở thành phố Montreal tiếp tục tiến triển mạnh

Montreal: Khi bà Erica Fagan, 31 tuổi dự định mướn 1 căn chúng cư 2 phòng ngủ, chung sống với người hôn phu và con mèo , bà nghĩ là với giá mướn khoảng 1,200 dollars một tháng tại khu vực St Henri trong thành phố Montreal, thì bà sẽ dễ dàng mướn một căn chúng cư vừa ý và không đến nỗi tệ, vì bà này biết là giá mướn một căn chúng cư hai phòng ngủ ở Montreal trong năm ngoái chỉ ở mức $895 một tháng.
Ai ngờ là với giá $1,200 bà Fagan cũng chẳng kiếm được một căn vừa ý: giá nhà mướn đã gia tăng vọt ở thành phố Montreal cùng với sự gia tăng về giá nhà cửa. Nền kỹ nghệ địa ốc ở Montreal vẫn tiến triển mạnh mẽ trong những tháng qua.
Theo bà Fagan thì những nhà cho mướn vừa đăng trên các mạng như Kijiji, Craiglist hay Facebook là có người hỏi mướn ngay lập tức.
Tỷ lệ nhà mướn chưa có người ở tại thành phố Montreal hiện nay ở mức 1.9 phần trăm, mức thấp nhất ở thành phố này từ những năm 2000 cho đến nay.
Theo kinh tế gia Francis Cortellino của cơ quan đặc trách về nợ nhà và nhà cửa CMHC, thì nhà cửa khan hiếm vì có đông những cư dân ngoại quốc đầu tư, những người ngoại quốc đến Montreal làm việc tạm thời, những sinh viên du học và những người tỵ nạn.
Chính quyền thành phố Montreal hiện nay cũng gặp khó khăn tìm đủ nhà ở cho những người tỵ nạn mới đến cũng như những người nghèo cần sự trợ cấp về nhà cửa của chính quyền.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email