Thị trưởng Port Coquitlam ra lệnh thực thi các quy định COVID-19

Các nhân viên thực thi luật thành phố Port Coquitlam sẽ bắt đầu đi kiểm tra vào cuối tuần này để đảm bảo các doanh nghiệp địa phương đang tuân thủ đúng các giao thức COVID-19.

Thị trưởng Brad West cho biết tất cả các lớp học thể dục nhóm trong nhà đã bị hủy bỏ trong hai tuần tới ở Port Coquitlam sau các hạn chế COVID-19 của khu vực được công bố hôm Thứ Bảy.

Ông nói: “Chúng tôi đang nới rộng phạm vi kiểm tra bao trùm các khu vực trong cộng đồng. Trách nhiệm số một của chúng tôi là giáo dục và thúc đẩy những gì mọi người trong cộng đồng của chúng tôi phải làm. May mắn thay, chúng tôi nhận được sự ủng hộ, và mọi người đều muốn làm điều đúng.”

Ông kêu gọi mọi người kiên nhẫn và hợp tác với các nguyên tắc mới để giúp làm chậm sự lây lan của vi rút. “Trong vài ngày qua, chúng tôi đã nhìn thấy những con số tăng vọt thực sự không thể tưởng tượng được chỉ vài tháng trước đây. Bây giờ là lúc chúng ta phải thắt dây an toàn và kiểm soát loại virus này.”

Tỉnh bang B.C. đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể các trường hợp Covid-19, đạt hơn 400 trường hợp nhiễm trong khoảng thời gian 24 giờ vào tuần trước, phá vỡ kỷ lục một ngày sau đó với gần 600 trường hợp.

Thị trưởng West nói rằng nhiều cảnh sát pháp luật hơn đã được thuê và số giờ cũng như số ngày làm việc đã được tăng lên để giúp đảm bảo sự tuân thủ.

Ông nói “Thực sự vai trò của chúng tôi là trở thành tai mắt trong cộng đồng, và nếu chúng tôi nhận thấy một tình huống cần sự quan tâm của các cơ quan có nhiều quyền hạn hơn, thì chúng tôi sẽ làm việc chung tay để phối hợp điều đó.” Ông cho biết mọi sự vi phạm sẽ bị nhân viên thanh tra biên phạt.

Ông nói rằng các thành viên của công chúng là nguồn thông tin lớn nhất cho những tình huống cần được chú ý: “Tôi hiểu sự thất vọng của mọi người, tôi chia sẻ điều đó. Nhưng câu trả lời cho sự thất vọng đó là chúng tôi phải thực sự cố gắng hết sức để tuân theo những mệnh lệnh này. Hãy nhớ lý do tại sao điều này lại quan trọng và hy vọng chúng ta đang hướng tới những ngày tốt đẹp hơn trong tương lai không xa”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email