Thị trưởng Turner hy vọng Đảng Cộng Hoà rút lại quyết định tổ chức đại hội tại Houston

FILE - In this June 19, 2018, file photo, Houston Mayor Sylvester Turner speaks during a news conference opposing a proposal to place immigrant children separated from their parents at the border in a facility just east of downtown, in Houston. Turner won a second term, holding off a millionaire trial lawyer whose previous support of President Donald Trump had become a main campaign issue, Saturday, Dec. 14, 2019.(Brett Coomer/Houston Chronicle via AP, File)

Thị trưởng Sylvester Turner nói rằng chính quyền thành phố sẽ ấn định thêm những quy định nào cần thiết cho việc bảo vệ an toàn y tế sau khi chi bộ Đảng Cộng Hoà tại Texas đã quyết định tổ chức kỳ Đại hội tại Trung tâm George Brown từ ngày 16 đến 18 tháng 7 tại Houston dù rằng mọi người đang lo ngại trước sự tăng vọt đáng ngại về số người bị lây nhiễm vì Covid19, tại địa phương cũng như trên toàn tiểu bang.
Trước đó, ông Turner nghĩ rằng kỳ đại hội này nên được tổ chức dưới hình thức họp mặt trên mạng trực tuyến, nhưng ông không muốn ra lệnh huỷ bỏ vì muốn tránh những lời chỉ trích mang tính chính trị đảng phái. Trong một cuộc bỏ phiếu với 40 người thuận và 20 người chống, chi bộ đảng Cộng Hoà tại Texas đã quyết định tiến tới việc thực hiện kỳ đại hội như bình thường, với một thành viên cho rằng “chúng ta hãy mặc áo giáp của Thượng Đế bảo vệ và thực hiện nhiệm vụ của mình”.
Hiệp hội Y Khoa Texas, quy tụ khoảng 53,000 bác sĩ và sinh viên y khoa, là tổ chức nhận bảo trợ cho kỳ đại hội này, nhưng đã đưa ra lời khuyến cáo là hãy huỷ bỏ cuộc đại hội đông người trong 3 ngày sắp tới. Sau khi quyết định tổ chức được thông qua, Hiệp hội này đã rút lại quyết định bảo trợ.
Các giới chức của chi bộ đảng Cộng Hoà nói rằng họ sửa soạn áp dụng những biện pháp phòng ngừa an toàn như kiểm tra nhiệt độ của mọi người ở những cổng vào, và lau chùi kỹ lưỡng sau mỗi lần hội họp. Nhưng ông Turner nói rằng chính quyền thành phố sẽ ấn định những qui định mới để bảo vệ an toàn sức khoẻ cho những nhân viên và các du khách đến họp cũng như cho cả cộng đồng dân chúng.
Chủ tịch của chi bộ Texas là ông James Dickey nói rằng họ sẽ có một buổi họp kế tiếp để biểu quyết về một điều lệ mới để có thể áp dụng kế hoạch phòng bị là sẽ thu gom lại, và tổ chức đại hội trên mạng trực tuyến. Hồi đầu tháng 6 vừa qua, chi bộ đảng Dân Chủ cũng đã tổ chức một kỳ đại hội trên mạng trực tuyến với các diễn giả xuất hiện trên màn hình và nói chuyện qua mạng Internet.

Tin tức khác...