Thị trưởng Turner tái tranh cử cho nhiệm kỳ hai

Trong ngày thứ Tư tuần qua, Thị trưởng Sylvester Turner đã chính thức phát động chiến dịch tái tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm nay. Thông tin này được loan báo trong bản tin và đoạn video ngắn được tải lên trang mạng website tái tranh cử của ông, với ngày phát động rầm rộ được tổ chức vào ngày 30 tháng 3 sắp tới tại Minute Maid Park, tức là sân vận động chơi bóng chày của đội Houston Astros, ở địa chỉ 501 đường Crawford ngay trung tâm thành phố.
Cho đến nay, hầu hết các chuyên gia am tường về chính trường địa phương đều nghĩ rằng ông Turner vẫn là ứng viên sáng giá và có nhiều triển vọng nhất để thắng cử. Tuy nhiên, một số những hồ sơ rắc rối gần đây có thể tạo nên những trở ngại cho cơ hội thành công lần này.
Hiện nay một vài ứng viên đối thủ mới nhập cuộc gồm có ông Bill King, một doanh gia bảo thủ thuộc phe Cộng Hoà là người đã thua cuộc khá khít khao trong kỳ bầu cử vào năm 2015, và ông Tony Buzbee, một luật sư triệu phú. Cả hai người này mỗi người đều nhắm tấn công ông Turner trên hồ sơ tranh cãi giữa thị trưởng và nghiệp đoàn lính cứu hoả liên quan đến việc tăng lương cho khối lính cứu hoả. Mới đây, nghiệp đoàn lớn nhất của các thầy cô giáo tại Houston cũng đã rút lại sự công khai ủng hộ ông Turner liên quan đến vụ tranh cãi về tăng lương này.
Cả hai đối thủ Bill King và Tony Buzbee cũng đều chỉ trích ông Turner về những vấn đề khó khăn gần đây của toà thị chính liên quan đến những chậm trễ trong việc thu dọn rác hàng tuần cho cư dân, cũng như cáo buộc rằng toà thị chính hiện nay đã bị ảnh hưởng nhiều bởi những tổ chức và cá nhân tài trợ vì mục đích chính trị của họ, một điều mà ông thị trưởng đã phủ nhận.
Tuy vậy, ông Turner nhập cuộc tranh cử lần này với nhiều lợi thế, trong đó có một quỹ vận động dư dả lên đến nhiều triệu Mỹ-kim, và một thành tích điều hành chính quyền địa phương trong hơn 3 năm qua mà ông chắc chắn sẽ đem ra khoe với cử tri, trong đó có việc cải tổ hoàn toàn hệ thống hưu bổng cho công chức thành phố Houston được tốt đẹp hơn nhiều so với trước đây.
Ngoài ra trong vấn đề đối phó với những khó khăn và thiên tai như vụ bão lụt Harvey vào mùa hè năm 2017, ông Turner cũng đã không phạm phải những sơ hở đáng tiếc nào khiến người dân có thể bất mãn hoặc không hài lòng.

Nhận báo giá qua email